VFDA bắt tay Netflix khởi động chiến dịch ‘Màn ảnh Xanh Việt Nam’

(TGĐA) - Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) vừa bắt tay Tập đoàn Netflix cùng phát động chiến dịch “Màn ảnh Xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” cũng như phát động cuộc thi phim ngắn "Màn ảnh Xanh". Đây là hai hoạt động nằm trong buổi ký kết Biên bản ghi nhớ nhằm hỗ trợ việc phát triển ngành công nghiệp điện ảnh và kinh tế sáng tạo tại Việt Nam diễn ra tại Hà Nội ngày 05/01/2022.

Tại sao Netflix thích đầu tư vào Thái Lan? Tại sao Netflix thích đầu tư vào Thái Lan?
Làm thế nào để điện ảnh Việt trở thành nền công nghiệp phát triển bền vững và có tính cạnh tranh? Làm thế nào để điện ảnh Việt trở thành nền công nghiệp phát triển bền vững và có tính cạnh tranh?
Tiến sỹ Ngô Phương Lan – Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam: Hiệp hội ra đời xuất phát từ tình hình thực tế... Tiến sỹ Ngô Phương Lan – Chủ tịch Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam: Hiệp hội ra đời xuất phát từ tình hình thực tế...

Chiều ngày 05/01/2022, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) và Tập đoàn Netflix đã ký kết một Biên bản ghi nhớ (“MOU”) nhằm hỗ trợ việc phát triển ngành công nghiệp điện ảnh và kinh tế sáng tạo tại Việt Nam. Buổi lễ công bố việc ký kết Biên bản ghi nhớ này đã được tổ chức cùng với lễ phát động chiến dịch “Màn ảnh Xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” với sự tham dự của đại diện Ban lãnh đạo VFDA, Netflix, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Bộ VHTTDL), Bộ Tài nguyên và Môi trường, cũng như các chuyên gia, nghệ sĩ và doanh nghiệp trong ngành công nghiệp sáng tạo.

VFDA bắt tay Netflix khởi động chiến dịch ‘Màn ảnh Xanh Việt Nam’
Tiến sĩ Ngô Phương Lan, Chủ tịch VFDA và bà Nguyệt Nguyễn Phillips, Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Netflix nhận hoa từ PGS.TS Nguyễn Thế Kỷ - Chủ tịch Hội đồng Lý luận Phê bình TW trong buổi lễ ký kết

Phát biểu về biên bản ghi nhớ với VFDA, bà Nguyệt Nguyễn Phillips, Giám đốc Chính sách công khu vực Đông Nam Á của Tập đoàn Netflix đánh giá cao mối quan hệ hợp tác đang diễn ra giữa Netflix với các Bộ ban ngành tại Việt Nam cũng như các đối tác địa phương nhằm triển khai nhiều sự kiện nổi bật trong năm 2021, tiêu biểu như Liên hoan Phim Việt Nam lần thứ 22, Tuần phim Việt Nam tại EXPO Dubai, và sáng kiến “Quỹ Vẻ đẹp Điện ảnh – Kinh tế sáng tạo Việt Nam”. Bước sang năm 2022, Netflix rất vinh dự khi có cơ hội được hợp tác với VFDA nhằm triển khai thêm nhiều dự án hỗ trợ sự phát triển của ngành điện ảnh và kinh tế sáng tạo Việt Nam, giúp ngành hội nhập vào dòng chảy điện ảnh thế giới.

VFDA bắt tay Netflix khởi động chiến dịch ‘Màn ảnh Xanh Việt Nam’
Tiến sĩ Ngô Phương Lan, Chủ tịch VFDA phát biểu trong lễ thỏa thuận hợp tác với Netflix

Tiến sĩ Ngô Phương Lan, Chủ tịch VFDA cũng vui mừng về thỏa thuận hợp tác với Netflix. Bà cho biết: “Là một tổ chức xã hội - nghề nghiệp với các thành viên là các hãng phim, nhà làm phim, nhà đầu tư điện ảnh…, Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam (VFDA) đã quan tâm và có nhiều hoạt động, tuy chưa thành hệ thống nhưng rất hữu ích nhằm bảo vệ môi trường và thúc đẩy sự phát triển bền vững của đất nước nói chung và của công nghiệp điện ảnh nói riêng. Chúng tôi rất mong đợi có thể thông qua chiến dịch “Màn ảnh Xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” góp phần lan tỏa thông điệp về chủ đề bền vững môi trường, giúp định hướng ngành công nghiệp điện ảnh Việt Nam theo xu thế phát triển bền vững của thế giới. Thông qua thỏa thuận hợp tác, VFDA sẽ cùng Netflix và các tổ chức, cá nhân liên quan tiếp tục triển khai nhiều hoạt động để xúc tiến phát triển điện ảnh Việt Nam”.

VFDA bắt tay Netflix khởi động chiến dịch ‘Màn ảnh Xanh Việt Nam’
Các nhà quản lý điện ảnh thảo luận về màn ảnh xanh trong buổi lễ ký kết

Nhằm khởi động cho chuỗi các hoạt động hợp tác giữa VFDA và Netflix, “Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” đã được khởi động nhằm giúp các bên hiểu rõ hơn về các ưu tiên phát triển bền vững tại Việt Nam và xây dựng các sáng kiến bền vững trong lĩnh vực điện ảnh và giải trí. Tại Việt Nam, VFDA là đối tác tin cậy của Netflix trong việc thúc đẩy ngành công nghiệp điện ảnh địa phương hướng tới con đường “xanh hơn” mà ngành điện ảnh toàn cầu đã và đang theo đuổi.

Cũng tại buổi lễ, ông Tạ Quang Đông, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chúc mừng cho sự hợp tác giữa Netflix và VFDA, đồng thời hoan nghênh sáng kiến phát động chương trình “Màn ảnh xanh Việt Nam: Đường đến phát triển bền vững” trong bối cảnh việc bảo vệ môi trường và phát triển bền vững đang trở thành các xu hướng lớn trên thế giới cũng như tại Việt Nam, cùng với cam kết đưa phát thải ròng quốc gia về 0 năm 2050 của Thủ tướng Chính phủ tại Hội nghị COP 26 diễn ra mới đây.

VFDA bắt tay Netflix khởi động chiến dịch ‘Màn ảnh Xanh Việt Nam’
VFDA bắt tay Netflix khởi động chiến dịch ‘Màn ảnh Xanh Việt Nam’
Toàn cảnh buổi ký kết

“Màn ảnh Xanh Việt Nam: Đường tới phát triển bền vững” là một phần của sáng kiến “Màn ảnh Xanh Đông Nam Á: Đường tới phát triển bền vững” của Netflix được khởi động vào tháng 11 năm 2021. Sáng kiến này nhằm mục đích giúp các bên hiểu rõ hơn về các ưu tiên phát triển bền vững ở Đông Nam Á và khám phá cách thức mà Tập đoàn Netflix, vốn là một phần của ngành công nghiệp giải trí và điện ảnh trong khu vực, có thể giúp đưa ra các giải pháp bền vững với sự hợp tác của các chính phủ và các hiệp hội điện ảnh hàng đầu.

VFDA bắt tay Netflix khởi động chiến dịch ‘Màn ảnh Xanh Việt Nam’
Đạo diễn Lê Qúy Dương - Phó Chủ tịch VFDA giới thiệu Thể lệ và phát động Cuộc thi Phim ngắn “Màn ảnh Xanh”

Cũng trong buổi ký kết này, cuộc thi Phim ngắn “Màn ảnh Xanh” cũng được VFDA và Netflix cùng khởi động. Với tiêu chí kể một câu chuyện hư cấu hoặc phim tài liệu phản ánh một vấn đề thời sự về phát triển bền vững từ việc bảo vệ môi trường dưới góc nhìn điện ảnh/tài liệu, 6-8 dự án phim ngắn dưới 10 phút nếu vượt qua vòng pitching sẽ được hỗ trợ kinh phí sản xuất 20 triệu và có cơ hội đoạt được giải thưởng cao nhất trị giá 100 triệu đồng vào ngày trao giải, dự kiến vào dịp 2/9/2022.

Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Viện Ngôn ngữ quốc tế học thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM Lễ ký kết hợp tác chiến lược giữa Hiệp hội Xúc tiến phát triển Điện ảnh Việt Nam và Viện Ngôn ngữ quốc tế học thuộc trường Đại học Kinh tế TP.HCM

(TGĐA) - Chiều ngày 29/3/2021, tại trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đã diễn ...

Làm phim trên điện thoại thông minh: Cơ hội để các nhà làm phim trong nước giao lưu, học hỏi Làm phim trên điện thoại thông minh: Cơ hội để các nhà làm phim trong nước giao lưu, học hỏi

(TGĐA) - Việc trao đổi, hướng dẫn kỹ năng làm phim trên điện thoại thông minh ...

Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam đưa điện ảnh Việt đến với Liên hoan phim Quốc tế Tokyo Hiệp hội Xúc tiến Phát triển Điện ảnh Việt Nam đưa điện ảnh Việt đến với Liên hoan phim Quốc tế Tokyo

(TGĐA) - Tiếp theo thành công của Lễ ra mắt quốc tế Hiệp hội Xúc ...

PV