Việt Hương tiếp tục thăm chùa và làm từ thiện

(TGĐA) - Đầu tháng 2 âm lịch, nghệ sĩ Việt Hương có chuyến hành hương cùng 350 phật tử đến vãn cảnh chùa ở khu vực Bình Dương, Bình Phước. Đây là hoạt động thường niên được Việt Hương rất coi trọng và thực hiện như một tâm huyết không chỉ của bản thân mà còn của người mẹ quá cố luôn một lòng hướng về Phật, sống lành và làm điều thiện. Nữ nghệ sĩ cùng đoàn đến và chia sẻ nhiều câu chuyện xúc động ở những ngôi chùa mà mình đi qua trong ngày 18/3 vừa qua.

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien Việt Hương nức nở nhớ lại cảnh kiếm sống năm 15 tuổi
viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien Á hậu Hoàng Thùy bất ngờ được NSƯT Hoài Linh, Việt Hương, Mâu Thủy mừng sinh nhật
viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien Lo lắng cho khoản tiền thụ thai, Việt Hương ăn luôn cả vỏ quýt
viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien Việt Hương, Chí Tài gặp 'đối thủ' đáng gờm

Viếng 8 cảnh chùa ở Bình Phước, Bình Dương

Năm 2014, nữ nghệ sĩ lần đầu tiên tổ chức chuyến đi này và đã có 100 người cùng tham gia. Lần đó, đoàn đã đến được nhiều ngôi chùa ở Vũng Tàu. Bước sang năm thứ hai, số lượng đã tăng lên 250 người; năm thứ ba là 300; năm thứ tư là 350 người và con số được duy trì qua năm thứ năm. Ngay khi công bố về lịch trình đã có rất nhiều người mong muốn được tham gia. Chuyến đi chưa bắt đầu nhưng với sự nhiệt tình của bà con và phật tử đã khiến Việt Hương rất xúc động.

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien
Nghệ sĩ Việt Hương

Chị chia sẻ: “Ý tưởng về những chuyến đi hành hương như thế này được Hương ấp ủ từ nhiều năm trước. Năm năm vừa qua, Hương quyết tâm tiến hành, duy trì thường niên và rất bất ngờ mỗi năm được mọi người ủng hộ nhiệt tình hơn. Hương rất cám ơn anh, chị, bạn bè đã đồng hành để giúp đỡ tâm nguyện của Hương thành hiện thực. Nhìn thấy ai ai cũng niềm nở, phấn khởi bản thân Hương cảm thấy rất hạnh phúc mà khó diễn tả được bằng lời lắm”.

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien
Việt Hương cùng đoàn Phật tử

Năm nay, có 7 xe 50 chỗ ngồi được Việt Hương chuẩn bị chu đáo để đưa, rước bà con đi viếng cảnh chùa. Sáng sớm, nữ nghệ sĩ đã có mặt tại địa điểm tập trung để hỏi han, tâm tình và lên đường cùng bà con Phật tử.

Chuyến xe dừng chân tại Long Viên Tự - Ấp 3, Tân Định, Bến Cát, Bình Dương rồi thẳng tiến đến Chùa Phước Hội - Huyện Bàu Bàng - Bình Dương. Tại mỗi điểm đến, Việt Hương cùng các Phật tử đều thể hiện sự thành tâm hướng về Phật và cầu mong điều bình an cho muôn người, mọi nhà.

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien

Tiếp đó, đoàn hành hương ghé thăm Chùa Quang Lâm - Ấp Đồng Bé, Xã Minh Thạnh, Huyện Dầu Tiến, Bình Dương. Khung cảnh bên ngoài chùa khá tạm bợ, cũ kĩ. Bước vào bên trong, Việt Hương và các Phật tử được biết ngôi chùa khá hiu quạnh khi chỉ có một sư trụ trì, một sư cô năm nay đã 77 tuổi. Hai sư cô vừa lo việc cúng bái, chăm sóc ngôi chùa nhỏ, vừa lo lắng cho chú tiểu chỉ mới 3 tuổi rưỡi đang sống tại đây.

Xúc động được tấm lòng và hoàn cảnh, Việt Hương ngay lập tức chia sẻ những khó khăn của hai sư cô bằng hiện kim và nhanh chóng huy động các phật tử cùng chung tay quyên góp cúng dường để phần nào giúp đỡ hai sư cô trong hiện tại. Về lâu dài, nghệ sĩ Việt Hương hứa sẽ cố gắng kêu gọi các mạnh thường quân ủng hộ, quan tâm hơn nữa đến chùa về nhiều mặt để hai sư cô và chú tiểu vơi đi những khó khăn trong cuộc sống.

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien

Điểm dừng chân tiếp theo của đoàn hành hương là Chùa Minh Thạnh - Ấp Lò Gạch, Xã Minh Thạnh, Huyện Dầu Tiến, Bình Dương. Đây là ngôi chùa mà Việt Hương đã tặng Tượng Phật Bà Quan Âm cao 3m, làm bằng đá nguyên khối. Tượng Phật an vị tại mặt chính của chùa Minh Thạnh là tấm lòng thành của nữ nghệ sĩ gửi đến chùa, các tăng ni, phật tử và cũng ước mong được hồi hương cho người mẹ quá cố của mình.

Rời Bình Dương, đoàn hành hương lên đường đến Bình Phước. Tại đây, chùa Viên Minh - xã Minh Long, Huyện Chơn Thành là nơi đầu tiên Việt Hương và các Phật tử thăm viếng. Ngôi chùa chỉ có một mình sư trụ trì coi sóc, cúng kiếng. Việt Hương đã tận tình thăm hỏi, động viên và chúc sư trụ trì luôn khỏe mạnh, minh mẫn.

Hai điểm đến tiếp theo trên địa bàn huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước mà đoàn hành hương ghé thăm là Chùa Tịnh Đoan - Ấp 3, xã Minh Long và Tịnh xá Ngọc Chơn - Tổ 1, KP6, TT Chơn Thành.

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien
Việt Hương cùng đoàn Phật tử viếng Tịnh xá Ngọc Chơn

Trúc Lâm Tịnh Viện, Cơ sở bảo trợ xã hội ngoài công lập Minh Trần là điểm đến cuối cùng trong hành trình viếng 8 cảnh chùa của nghệ sĩ Việt Hương và 350 Phật tử. Đây là nơi nuôi dưỡng 40 em nhỏ mồ côi, bị bỏ rơi, không nơi nương tựa. Việt Hương cùng các Phật tử lắng nghe tâm sự và cầu mong sư trụ trì và các thành viên của tịnh viện luôn dồi dào sức khỏe và tiếp tục công việc ý nghĩa là chăm sóc cho các em nhỏ nơi đây.

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien
Việt Hương cùng các em nhỏ mồ côi tại Trúc Lâm Tịnh Viện

Không chỉ tổ chức xe đưa, đón đến từng cảnh chùa, Việt Hương còn dành tặng 350 tượng Phật cho 350 Phật tử tham gia chuyến hành hương đầu năm.

Tượng Phật bằng thạch cao do một dược sĩ ở Mỹ tự tay đúc với mong ước cầu bình an, may mắn và sức khỏe cho tất cả mọi người. Nghệ sĩ Việt Hương đã được vị dược sĩ này tin tưởng và gửi gắm tâm tình tìm người hữu duyên để trao tặng.

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien

Quả thật, chuyến đi này mang lại rất nhiều cảm xúc, bởi lẽ đa phần những người tham gia đều là những bà con, phật tử còn nghèo, ít có điều kiện để đi đến những nơi xa hành hương, lễ phật. Có nhiều người đã tham gia được năm năm và không quên nhắn nhủ với Việt Hương rằng sẽ tiếp tục đồng hành trong nhiều năm nữa cho đến khi không thể đi được nữa. Hành trình của chuyến đi này được nữ nghệ sĩ và mọi người cùng lên kế hoạch. Và những chuyến đi như thế này đã đem đến nữ nghệ sĩ những trải nghiệm sâu sắc để sống ý nghĩa hơn với đời, với nghề.

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien Việt Hương nức nở nhớ lại cảnh kiếm sống năm 15 tuổi

(TGĐA) - Chương trình Cặp đôi hài hước tập 2, chủ đề Duyên phận vừa phát sóng vào tối ...

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien Á hậu Hoàng Thùy bất ngờ được NSƯT Hoài Linh, Việt Hương, Mâu Thủy mừng sinh nhật

(TGĐA) - Vừa qua, chương trình Người bí ẩn mùa 5 đã có buổi ghi hình ...

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien Lo lắng cho khoản tiền thụ thai, Việt Hương ăn luôn cả vỏ quýt

(TGĐA) - Đến với chương trình Bác sĩ ơi, tại sao? tuần qua, danh hài Việt Hương ...

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien Việt Hương, Chí Tài gặp 'đối thủ' đáng gờm

(TGĐA) - Tuần này, chương trình Ca sĩ bí ẩn tiếp tục lên sóng với hai ...

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien Nghệ sĩ Việt Hương: 'Tôi sợ nhất khán giả thấy mình nhàm chán!'

(TGĐA) - Không chỉ là nghệ sĩ hài, những năm gần đây, khi các game show ...

viet huong tiep tuc tham chua va lam tu thien Hoài Linh, Việt Hương bất ngờ tái hợp sau tin đồn rạn nứt

(TGĐA) - Tuần này, Đông Tây Promotion giới thiệu sự trở lại của cặp đôi Hoài ...

Vũ Liên