Vương Tư Thông lập công ty 'cứu rỗi' sự xuống dốc của điện ảnh Trung Quốc

(TGĐA) – Trong một sự kiện mới đây, Vương Tư Thông đã hé lộ chuyện thành lập công ty điện ảnh Trung Quốc. Anh cho biết, việc thành lập công ty điện ảnh không phải để cướp chén cơm của bất kỳ ai mà chỉ muốn giúp đỡ những người có ước mơ thực hiện nguyện vọng.    

vuong tu thong lap cong ty cuu roi su xuong doc cua dien anh trung quoc Sự 'mất tích' của điện ảnh Hong Kong
vuong tu thong lap cong ty cuu roi su xuong doc cua dien anh trung quoc Sự bứt phá của các hãng phim trẻ Hoa ngữ

Ngày 18/6 vừa qua, trong lúc tham gia hoạt động Hương Tiêu ảnh nghiệp cho đã biết: “Thành lập Hương Tiêu ảnh nghiệp không hề nghĩ tới sẽ cướp chén cơm của các lão đại trong giới, hy vọng sẽ không bị áp lực về thành tích, chỉ muốn dùng một ít tiền để giúp thị trường điện ảnh Trung Quốc đang bị thiếu hụt, đồng thời có thể giúp những người bất kể có phải là xuất thân từ khóa chính quy hay không, chỉ cần họ có cốt truyện, muốn trở thành đạo diễn, biên kịch thì có thể đem số tiền đó ủng hộ họ, để họ không phải từ bỏ ước mơ cũng như cách nghĩ của bản thân”.

vuong tu thong lap cong ty cuu roi su xuong doc cua dien anh trung quoc
Vương Tư Thông

Được biết, vào khoảng cuối tháng 1 năm nay, dự án giấc mơ biên kịch Banana của công ty Banana Culture do Vương Tư Thông làm chủ tuyên bố sẽ triển khai tìm kiếm nhân tài là những biên kịch ưu tú trong nền điện ảnh Trung Quốc, và đặc biệt là săn lùng những kịch bản hay nhằm mang lại những tác phẩm điện ảnh tuyệt vời đến với thị trường Hoa Ngữ.

Kế hoạch lần này của Vương Tư Thông có tổng kinh phí giải lên đến 6 triệu 300 ngàn NDT (tương đương 22 tỷ đồng). Có 1 giải nhất trị giá 1 triệu 500 ngàn NDT, 2 hạng hai mỗi giải trị giá 1 triệu 200 ngàn NDT, 3 hạng ba mỗi giải trị giá 800 ngàn NDT tiền thưởng. Với số tiền thưởng hấp dẫn như thế này đã thu hút được nhiều sự quan tâm của cư dân mạng.

vuong tu thong lap cong ty cuu roi su xuong doc cua dien anh trung quoc
Kế hoạch với kinh phí không hề nhỏ

Tâm huyết với nền điện ảnh nước nhà khiến Vương Tư Thông đưa ra quyết định này, quyết định dành được nhiều lời khen từ phía cư dân mạng Trung Quốc. Họ cho rằng đó là tia hy vọng, là cánh cửa mở đường cho những nhân tố mới, giúp cho những tài năng có cơ hội để phát triển, thoát khỏi hiện thực lạm dụng và “hủy hoại” nền điện ảnh như remake hay chuyển thể như hiện nay.

vuong tu thong lap cong ty cuu roi su xuong doc cua dien anh trung quoc

Có nhận định của cư dân mạng cho rằng “Ủng hộ Vương hiệu trưởng vì hành động của anh xứng đáng với danh xưng của mình”. “Vương Tư Thông không chịu đựng nổi nền biên kịch thiếu tính sáng tạo như hiện nay nên mới ra tay cải tổ”. “Thấy có tâm và có tầm đấy chứ nhỉ”.

vuong tu thong lap cong ty cuu roi su xuong doc cua dien anh trung quoc Sự 'mất tích' của điện ảnh Hong Kong
vuong tu thong lap cong ty cuu roi su xuong doc cua dien anh trung quoc Trung Quốc qui định giới hạn tiền thù lao đóng phim của diễn viên

Tú Yên