Tân Quán quân "Làng hài mở hội" giao lưu với truyền thông

(TGĐA) - Tân Quán quân Làng hài mở hội 2016 - Nhóm Xém Cười vừa có buổi giao lưu thân mật với truyền thông sau khi đoạt giải. Đến tham dự buổi giao lưu thân mật có sự tham gia của nhóm X-Pro (Quán quân Cười xuyên Việt Tiếu lâm hội 2016), diễn viên Hồng Trang, Xuân Nghị, ca sỹ Don Nguyễn, hot girl kẹo kéo Thanh Thảo...

tan quan quan lang hai mo hoi giao luu voi truyen thong
Tân Quán quân Làng hài mở hội 2016 giao lưu với truyền thông

Giải thích về cái tên Xém Cười khá lạ, nhóm cho biết ý nghĩa: “Nụ cười chỉ trọn vẹn khi đem thông điệp yêu thương nhân ái đến người khác thì nụ cười mới trọn vẹn. Còn nụ cười chỉ chọc cười cho vui thì chỉ xém cười mà thôi”. Khi được hỏi thời gian đâu để tập hợp đủ 7 thành viên lại với nhau, nhóm cho biết: “Ban đầu nhóm chỉ có 2 thành viên là Tiến Khoa và Dương Thanh Vàng vì các thành viên còn lại đang bận công việc riêng. Mãi đến tập 6, các anh em bạn bè mới tập hợp đầy đủ”.

Trong suốt quá trình thi cho đến vòng chung kết, ngoài công sức và sự dàn dựng của trưởng nhóm Huỳnh Tiến Khoa, còn có đạo diễn Nguyễn Thành Chánh Trực, cũng là thầy của nhóm, góp phần thành công cho các tiểu phẩm. Đạo diễn Chánh Trực cho biết: “Tôi thấy em Khoa có một đặc điểm thường không bằng lòng chính mình hết. Trong một đêm thi, nhóm đã xé bỏ 6 kịch bản, bắt đầu lên thi là kịch bản thứ 7. Thông qua cuộc thi này, nhờ sự hỗ trợ các bạn trong nhóm, sức diễn của Khoa ngày càng phát triển từng tuần, từng đêm thi cho đến khi đoạt quán quân. Thông điệp của Xém Cười là về những người nghèo, những người cần được giúp đỡ để chạm đến trái tim khán giả”.

tan quan quan lang hai mo hoi giao luu voi truyen thong
Tân Quán quân Làng hài mở hội 2016 giao lưu với truyền thông

Hot girl kẹo kéo Thanh Thảo chia sẻ: "Em cảm thấy đồng cảm với nhóm ngay lần đầu tiên xem nhóm diễn. Trước đây gia đình em khó khăn nên hằng đêm em phải theo ba bán kẹo kéo, bán hủ tiếu. Hai nghề đó đã từng được gia đình em kiếm sống rồi. Những mảng miếng hài của nhóm giống cuộc đời thường, cách diễn của nhóm khá gần gũi".

Vì bận quay chương trình Chuẩn cơm mẹ nấu nên không tới kịp chung vui, nghệ sỹ Việt Hương có quay video trên trang cá nhân mình để chúc mừng nhóm và trưởng nhóm Huỳnh Tiến Khoa: “Xin cám ơn Làng hài mở hội đã tổ chức chương trình để tìm ra được quán quân vừa làm đạo diễn, viết kịch bản rất có tâm và nhóm cũng rất nhiệt tình. Chị mong chương trình mùa sau sẽ có nhiều bạn có tâm giống em.”

Với đối tượng khán giả là những người dân nhập cư, lao động nghèo, mưu sinh đường phố, nên kế hoạch sắp tới của nhóm là sẽ lưu diễn miễn phí ở các khu công nghiệp phục vụ công nhân, sau đó là các tour diễn xuyên Việt. Ngoài ra, nhóm sẽ thực hiện các sản phầm riêng đăng trên youtube dành cho các khán giả mạng.

Minh Tuyền