71 tuổi, danh ca Phương Dung vẫn đốn tim khán giả

(TGĐA) - Trong tập 9 Hãy nghe tôi hát, các thí sinh sẽ thể hiện lại những bài hát đã đi cùng tên tuổi của danh ca Phương Dung – Nhạn trắng Gò Công, một tượng đài của dòng nhạc bolero, nhạc trữ tình quê hương. 

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia Hóa nàng tiên cá, Phương Trinh Jolie đoạt giải nhất tuần "Hãy nghe tôi hát"
71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia Lâm Vũ gây ấn tượng với hình tượng anh hề thất tình trong 'Hãy nghe tôi hát'
71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia Hồ Việt Trung khóc nức nở trên sân khấu Hãy nghe tôi hát
71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia Choáng ngợp với dàn sao “khủng’ tại Hãy nghe tôi hát 2017

Trong sự nghiệp kéo dài gần 60 năm, với hơn 300 đĩa nhạc đã thu âm cùng hàng ngàn bài hát đã biểu diễn và rất nhiều trong đó là những bài gắn liền với tên tuổi của mình, danh ca Phương Dung đã là một tên tuổi lớn hàng đầu của dòng nhạc trữ tình.

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia
Ban giám khảo gồm danh ca Phương Dung, danh ca Thái Châu, NSƯT Nguyễn Chánh Tín, ca sĩ Đông Đào và cặp đôi MC Nguyên Vũ - Anh Thơ

Đây là đêm thi mang đến áp lực rất lớn cho các thí sinh, vì danh ca Phương Dung là một giám khảo rất khó tính, tuy nhiên, đây cũng sẽ là một cơ hội cho các thí sinh được nghe những lời chân thành nhất từ một danh ca đã đi hát gần 60 năm.

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia
Chọn bài hát Con đường xưa em đi để dự thi, Hồ Việt Trung bất ngờ lập kỷ lục tại Hãy nghe tôi hát

Chọn bài hát ồn ào nhất thời gian qua Con đường xưa em đi để dự thi, Hồ Việt Trung bất ngờ lập kỷ lục tại Hãy nghe tôi hát. Bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Châu Kỳ - Hồ Đình Phương đã giúp Hồ Việt Trung đoạt giải nhất tuần đêm thi chủ đề danh ca Phương Dung phát sóng tối 20/4. Đồng thời, anh cũng lập kỷ lục tại chương trình với 4 lần đoạt giải nhất tuần chỉ trong 9 đêm thi.

Video Hồ Việt Trung chia sẻ về bài hát ồn ào trong thời gian qua Con đường xưa em đi:

Video Con đường xưa em đi - Hồ Việt Trung:

Con đường xưa em đi là bài hát bolero nổi tiếng mà hầu như ca sĩ nào của dòng nhạc này cũng muốn hát, cũng là bài hát đã được danh ca Phương Dung hát và thu âm liên tục trong nhiều năm qua. Với phiên bản Hồ Việt Trung, danh ca Phương Dung cho rằng cô “không có một cái gì nói nữa hết” vì anh hát quá truyền cảm tuyệt vời. Danh ca Thái Châu cho biết hình ảnh của Hồ Việt Trung khiến anh nhớ đến hình ảnh của mình ngày xưa lúc mới chập chững vào nghề ca hát, cũng rụt rè, chất phác như Hồ Việt Trung hôm nay. Danh ca cũng đánh giá cao giọng hát của Hồ Việt Trung và tuyên bố “Ba sẽ mua vé vô xem con hát” (Ở những tập trước, danh ca Thái Châu nhận Hồ Việt Trung làm con nuôi). Tiết mục nhận được 49,7 điểm, cao nhất đêm thi.

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia
Lâm Vũ trong ca khúc Hàn Mặc Tử đã làm cho NSƯT Nguyễn Chánh Tín gợi nhớ đến bộ phim Bến sông trăng mà ông từng đóng vai chính

Video Lâm Vũ hóa thân thành Hàn Mặc Tử:

Lâm Vũ hóa thân thành thi sĩ bạc mệnh Hàn Mặc Tử để hát ca khúc cùng tên. Đây là một bài hát rất khó thể hiện, với một câu chuyện dài, chất chứa nhiều tâm trạng và có những đoạn ngâm thơ rất khó. Lâm Vũ trình diễn với một bản hòa âm mới mẻ cho ca khúc kinh điển này. Giám khảo Phương Dung hết lời khen ngợi bản hòa âm, đặc biệt là phần kết. Ca sĩ Đông Đào cho biết "trong lòng nhỏ lệ" khi thưởng thức ca khúc này, còn ca sĩ - NSƯT Nguyễn Chánh Tín cho biết tiết mục này khiến ông gợi nhớ đến bộ phim Bến sông trăng mà ông từng đóng vai chính. Hàn Mặc Tử giúp cho tiết mục của Lâm Vũ nhận được 49,6 điểm, xếp thứ 2 đêm thi.

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia
Với ca khúc Đổi thay - Phương Trinh Jolie khiến cho danh ca Thái Châu "đứng hình, ca sĩ Đông Đào rơi nước mắt, danh ca Phương Dung cảm động...

Nếu Hồ Việt Trung ngay từ những tập đầu đã được danh ca Phương Dung ưu ái khen là có giọng hát đầy chất bolero, thì Phương Trinh Jolie là người chinh phục danh ca đầu tiên bằng… sắc vóc và dáng vẻ tuyệt vời trên sân khấu. Tuy nhiên, Phương Trinh Jolie vẫn còn khá rụt rè trước những bài hát thuần về bolero. Nhưng trong tập 9, trước tượng đài Bolero Phương Dung, Phương Trinh Jolie đã chọn một bài Bolero rất nổi tiếng – một bài hát của nhạc sĩ Lê Mộng Bảo mang tên Đổi thay. Lần “lột xác” đầu tiên Phương Trinh Jolie đã chiếm được cảm tình nơi giám khảo và khán giả. Cô khiến cho danh ca Thái Châu “đứng hình”, ca sĩ Đông Đào rơi nước mắt, danh ca Phương Dung cảm động và ngôi sao điện ảnh Nguyễn Chánh Tín phải thốt lên “Trong tương lai, Phương Trinh Jolie sẽ là ngôi sao trên bầu trời âm nhạc”. Tiết mục nhận được 49,5 điểm, xếp thứ 3 đêm thi.

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia
Với một ca khúc kinh điển như Bông hồng cài áo, Duy Trường đã viết thêm một đoạn vọng cổ đầy xúc động để gửi tặng người mẹ yêu dấu của mình

Với một ca khúc kinh điển như Bông hồng cài áo, Duy Trường đã viết thêm một đoạn vọng cổ đầy xúc động để gửi tặng người mẹ yêu dấu của mình. Tiết mục của anh được danh ca Thái Châu tặng cho danh xưng "nghệ sĩ Duy Trường". Tuy nhiên phần hát của anh có vài chỗ bị chênh nên anh chỉ nhận được 48 điểm, thấp nhất đêm thi. Tổng điểm hai đêm thi thứ 8 và 9, Duy Trường có số điểm thấp nhất nên anh phải tạm dừng cuộc chơi và sẽ bước vào vòng thi Lội ngược dòng cùng với Uyên Trang và Hồng Mơ.

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia
Bốn thí sinh Duy Trường, Phương Trinh Jolie, Hồ Việt Trung và Lâm Vũ đưa khán giả trở về tuổi học trò với những giai điệu buồn man mác trong ca khúc Lưu bút ngày xanh

Bên cạnh các tiết mục dự thi, bốn ca sĩ - thí sinh Duy Trường, Phương Trinh Jolie, Hồ Việt Trung và Lâm Vũ còn đưa khán giả trở về tuổi học trò với những giai điệu buồn man mác trong ca khúc Lưu bút ngày xanh.

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia
Tượng đài Bolero Phương Dung đốn tim khán giả với ca khúc nổi tiếng đi cùng tên tuổi của cô là Sương lạnh chiều đông

71 tuổi, tượng đài Bolero Phương Dung vẫn đốn tim khán giả với ca khúc nổi tiếng đi cùng tên tuổi của cô là Sương lạnh chiều đông (st Mạnh Phát). Đây là một ca khúc đẹp về giai điệu cũng như lời thơ, cùng giọng hát đẹp của danh ca Phương Dung đã đem đến cho Hãy nghe tôi hát một không gian âm nhạc tinh tế, sang trọng.

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia
Với 49,7 điểm - Hồ Việt Trung được giải nhất tuần, đồng thời, anh cũng lập kỷ lục tại chương trình với 4 lần đoạt giải nhất tuần chỉ trong 9 đêm thi

Tập 10 Hãy nghe tôi hát sẽ là đêm thi lội ngược dòng của ba ca sĩ Duy Trường, Hồng Mơ, Uyên Trang. Ba ca sĩ sẽ trình bày các ca khúc nổi tiếng của ca sĩ Phi Nhung và một bài tự chọn. Tập 10 sẽ được phát sóng lúc 21h00 thứ năm 27/4 trên kênh THVL1. Chương trình do ĐTH Vĩnh Long phối hợp cùng Jet Studio thực hiện.

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia Hóa nàng tiên cá, Phương Trinh Jolie đoạt giải nhất tuần "Hãy nghe tôi hát"

(TGĐA) - Hóa trang thành nàng tiên cá đẹp lộng lẫy, Phương Trinh Jolie khiến cho các ...

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia Hồng Mơ tạm chia tay "Hãy nghe tôi hát"

(TGĐA) - Nếu như Phương Trinh Jolie khiến danh ca Phương Dung và Thái Châu ...

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia Lâm Vũ lại... thất tình

(TGĐA) - Lâm Vũ đã đem đến bất ngờ cho khán giả khi hát tình ...

71 tuoi danh ca phuong dung van don tim khan gia Hồ Việt Trung khóc nức nở trên sân khấu Hãy nghe tôi hát

(TGĐA) - Trong đêm thi thứ hai của Hãy nghe tôi hát, các ca khúc nổi ...

Mi Ty

Ảnh: DL Duy