Dương Cẩm Lynh: Phụ nữ nên biết kiếm tiền để phòng ngừa rủi ro

(TGĐA) - Hơn một năm làm mẹ đơn thân, Dương Cẩm Lynh cho biết cô luôn tâm niệm làm sao kiếm thật nhiều tiền và học cách tiết kiệm để những lúc rủi ro ập đến thì vẫn có thể xoay xở.

duong cam lynh phu nu nen biet kiem tien de phong ngua rui ro Dương Cẩm Lynh: Giữa thời buổi vịn vào scandal để nổi tiếng, mẹ khuyên tôi 'cứ là mình'
duong cam lynh phu nu nen biet kiem tien de phong ngua rui ro Dương Cẩm Lynh hạnh phúc đón sinh nhật cùng con trai
duong cam lynh phu nu nen biet kiem tien de phong ngua rui ro

Tập 82 Phụ nữ ngày nay vừa phát sóng 17h00 Chủ nhật, ngày 3/11 trên THVL1 chào đón nữ diễn viên Dương Cẩm Lynh, diễn viên - ca sĩ Jay Quân và chuyên gia tâm Lý Kim Ngọc cùng chia sẻ về chủ đề: “Phụ nữ nên học cách kiếm tiền hay học cách tiết kiệm”.

duong cam lynh phu nu nen biet kiem tien de phong ngua rui ro

Mở đầu chương trình, diễn viên - ca sĩ Jay Quân cho biết anh từng trải qua giai đoạn lăn tăn suy nghĩ giữa việc kiếm tiền và tiết kiệm. Nhưng kể từ khi kết hôn anh bắt đầu sống có trách nhiệm hơn. “Trước đây, Quân chỉ luôn lo cho bản thân làm sao thỏa mãn đam mê. Kiếm được bao nhiêu tiền Quân dùng mua những gì mình thích, đi những nơi mình muốn. Đến khi lập gia đình, Quân đã phải thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Quân sống có trách nhiệm hơn bằng việc gói ghém lo cho gia đình và tương lai của con. Quân dành 5 phần cho chi phí sinh hoạt, 1 phần gửi ngân hàng tiết kiệm và 1 phần chi cho bảo hiểm, sức khỏe”, anh nói.

duong cam lynh phu nu nen biet kiem tien de phong ngua rui ro

Dù làm mẹ đơn thân và phải ra đi trong tay trắng sau cuộc hôn nhân chóng vánh nhưng Dương Cẩm Lynh vẫn rất mạnh mẽ xây dựng lại sự nghiệp. Tại chương trình, cô thẳng thắn khẳng định mình luôn đặt quan niệm kiếm tiền lên hàng đầu: “Lynh là tuýp người kiếm nhiều tiền hơn là tiết kiệm nhưng Lynh biết cách cân bằng chi tiêu, không quá khắt khe mọi phí sinh hoạt. Lynh luôn tâm niệm làm sao kiếm thật nhiều tiền đồng thời cũng học cách tiết kiệm để những lúc rủi ro ập đến thì vẫn có thể xoay xở”.

duong cam lynh phu nu nen biet kiem tien de phong ngua rui ro

Bên cạnh đó, MC Liêu Hà Trinh cho rằng mỗi người phải biết thời điểm nào kiếm tiền và chi tiêu tiền hợp lý để phục hồi năng lượng và tiếp tục làm việc. Đồng tình với quan điểm, Dương Cẩm Lynh chia sẻ thêm: “Quá tiết kiệm tiền sẽ khiến chúng ta nằm trong phạm vi an toàn, sẽ không biết khả năng kiếm tiền của mình đến đâu, không có sự cố gắng. Khi kiếm tiền buộc bạn phải nỗ lực, suy nghĩ cách kinh doanh, có mục tiêu, lý tưởng sống”.

duong cam lynh phu nu nen biet kiem tien de phong ngua rui ro

Nói đến đây, mẹ đơn thân Dương Cẩm Lynh trải lòng: “Trước đây Lynh không phải suy nghĩ đến những rủi ro. Nhưng đến một lúc Lynh nhận ra mình phải bắt đầu nghĩ đến việc chi tiêu hợp lý vì không đảm bảo được sức khỏe mình luôn tốt. Nhiều lúc Lynh ước ngày nghỉ cuối tuần được chơi với con nhiều hơn. Lynh trải qua những nhọc nhằn nên hiểu lúc cứ đâm đầu vào kiếm tiền cũng không phải tốt nhưng quan trọng là cân bằng chi tiêu thì sẽ đi được con đường dài trong cuộc đời này”.

duong cam lynh phu nu nen biet kiem tien de phong ngua rui ro

Riêng Jay Quân cho rằng tùy vào mục tiêu của mọi người sẽ có quan điểm khác nhau. Anh cho biết: “Quân là người biết hài lòng với cuộc sống hiện tại, lại sống không có nhiều tham vọng. Vì thế Quân không quá chú trọng vào việc kiếm nhiều tiền. Quan trọng là mình cân bằng việc kiếm tiền và cách tiêu tiền”.

duong cam lynh phu nu nen biet kiem tien de phong ngua rui ro

Sau khi lắng quan điểm trái chiều của hai khách mời, chuyên gia tâm lý Lý Kim Ngọc đưa ra lời khuyên: “Tạo hóa sinh ra người đàn ông sẽ có khả năng lý trí, họ tập trung nhiều cho sự nghiệp. Về phần phụ nữ sẽ có xu hướng sống an toàn và làm việc theo cảm xúc. Nếu như khai thác ở góc độ cuộc sống chúng ta sẽ nói nhiều đến tâm lý, phải xác định mục đích sống. Chúng ta nên cân bằng giữa việc kiếm tiền và chi tiêu cho những nhu cầu hợp lý để tái sản xuất sức lao động và luôn cảm thấy hạnh phúc. Phụ nữ và cả cánh mày râu nên có kế hoạch kiếm tiền, học cách giữ tiền, sử dụng tiền và tái đầu tư. Cách chi tiêu vô cùng quan trọng, tuy nhiên nên nhớ tiền chỉ là phương tiện sống”.

Đón xem tập 83 chương trình Phụ nữ ngày nay sẽ lên sóng 17h00 Chủ nhật, ngày 10/11 trên THVL1.

Phụ nữ ngày nay tập 82:

duong cam lynh phu nu nen biet kiem tien de phong ngua rui ro Dương Cẩm Lynh nói gì khi phim truyền hình Việt 'gây bão' trong năm 2019?
duong cam lynh phu nu nen biet kiem tien de phong ngua rui ro Dương Cẩm Lynh đoạt ngôi vị Á quân 'Siêu nhân mẹ 2019'

Mi Ty