Hoài Linh, Xuân Bắc, Cát Phượng làm giám khảo trong gameshow Nhà cười

(TGĐA Online) - Nhà cười – “Cứ vô tư mà cười đi”, là chương trình trò chơi truyền hình thể loại hài tương tác với format hoàn toàn thuần Việt do công ty BlueOcean và Đài Truyền hình Việt Nam VTV3 phối hợp sản xuất. Với 20 tập, phát sóng định kỳ trên kênh VTV3 vào lúc 20h05 tối thứ 5 hàng tuần bắt đầu từ ngày 6/10/2016.Đây là sân chơi đầu tiên dành riêng cho diễn viên truyền hình, nhằm tôn vinh những con người gắn bó với bộ môn nghệ thuật thứ bảy trên sóng truyền hình. Chương trình trở nên đặc biệt trong giai đoạn có quá nhiều TV-show thực tế dành cho các ca sĩ, người mẫu, dancer, v.v. Với nội dung vừa hài hước vừa gợi nhớ người xem về các phân đoạn đắt giá trong các bộ phim truyền hình quen thuộc, Nhà cười hứa hẹn sẽ là chương trình cực kì độc – lạ bởi màn thách thức của chủ nhà cũng như khai thác được các khía cạnh “bá đạo” mang màu sắc riêng của các diễn viên từ Nam chí Bắc.

Với thời lượng 55 phút/tập, mỗi số của chương trình sẽ có 1 cặp diễn viên khách mời tham gia các thử thách do chính 3 vị chủ nhà bao gồm: Hoài Linh, Cát Phượng và Xuân Bắc đưa ra.

Ngay từ đầu chương trình, các cặp đôi khách mời sẽ được chủ nhà hào phóng tặng 100.000.000 đồng nhưng để giữ được số tiền này họ sẽ phải trải qua 03 thử thách do chính 03 vị chủ nhà đưa ra. Điểm khác biệt và đặc sắc ở chỗ những thử thách đó được lấy cảm hứng từ chính những bộ phim mà những diễn viên khách mời của Nhà cười đã tham gia đóng trước đó. Cấu trúc chương trình được chia thành 3 vòng thử thách và 1 vòng “trả đũa” lại chủ nhà gồm: Thử thách: Thời gian bay ;Thử thách: Đừng manh động; Thử thách: Bình tĩnh mà run! và Thử thách: Cả nhà cùng cười!

Giám khảo chủ nhà

Chương trình Nhà cười gây chú ý từ những tập đầu với dàn giám khảo chủ nhà ngồi trên chiếc ghế khá độc đáo của chương trình chính là “ghế trượt”. Với sự xuất hiện của NSƯT Hoài Linh, Xuân Bắc và Cát Phượng xuyên suốt trong 20 tập,

NSƯT Hoài Linh chia sẻ: “Đây sẽ là chương trình cực kì lạ, vì đây là sân chơi dành cho các diễn viên truyền hình, hãy xem tôi làm khó họ thế nào qua các tình huống trong phim nhưng lại diễn ra trên sân khấu”. Có thể nói, đây là chương trình trò chơi hài tương tác đầu tiên mà NSƯT Hoài Linh chọn lựa để ngồi trên chiếc “ghế trượt” cùng với 2 đàn em của mình là Xuân Bắc và Cát Phượng sau một thời gian dài vắng mặt. Và điều đặc biệt, NSƯT Hoài Linh sẽ cùng “xông pha” diễn với các diễn viên truyền hình, chứ không chỉ đơn thuần là ngồi trên chiếc ghế làm khó các khách mời. Trong chương trình này, NSƯT Hoài Linh có biệt danh là “ông chủ nhà keo kiệt”. Vì, khi anh xuất hiện trên sân khấu thì ngay lập tức số tiền thưởng của chương trình sẽ giảm đi 50 triệu đồng.

Nghệ sĩ Cát Phượng lần đầu tiên cùng ngồi “ghế trượt” với biệt danh là “bà chủ nhà phóng khoáng”, Cát Phượng luôn là nhân vật được các cặp khách mời mong muốn xuất hiện vì khi chị xuất hiện trên sân khấu, cặp khách mời sẽ được cộng thêm 10 triệu đồng. Không chỉ đóng vai “chủ nhà”, Cát Phượng còn hợp tác cùng nhà sản xuất BlueOcean chịu trách nhiệm về mặt kịch bản nội dung cũng như làm đạo diễn dàn dựng.

Nghệ sĩ Xuân Bắc cũng góp mặt trong chương trình Nhà cười để “làm khó” khách mời. Sự xuất hiện của anh trên sân khấu luôn gây ra những tràng cười “bất tận” dành cho khán giả và khách mời, đúng với biệt danh của anh trong chương trình ”anh chàng vô tư” – anh không cho thêm mà cũng không lấy đi tiền thưởng của khách mời.

MC chương trình là Anh Đức, vốn được yêu thích không chỉ qua các vai diễn trên các sân khấu hài hay phim ảnh mà anh còn để lại ấn tượng với khán giả bằng những lối diễn cũng như sự gần gũi, thân thiết ở ngoài đời. Là cái tên còn khá mới ở lĩnh vực “người dẫn chương trình”, dù không sở hữu chất giọng truyền cảm, ngọt ngào, Anh Đức vẫn được nhà sản xuất giao trọng trách “cầm trịch” Nhà cười vì tin tưởng vào khả năng ứng biến tình huống nhanh nhạy của anh. Trong chương trình, Anh Đức không chỉ là một người dẫn chương trình truyền hình, mà anh còn được ê-kíp giao nhiều vai diễn theo tình huống như: osin, quan gia, hàng xóm, con của chủ nhà…v.v

Diễn viên khách mời

Ở những tập đầu ghi hình, chương trình Nhà cười đã chọn lọc diễn viên qua các bộ phim như: Hotgirl làm vợ, Mật danh Rocker, Đổi đời, Dâu trăm họ…. Trong đợt ghi hình đầu tiên của chương trình, ê-kíp sản xuất đã mời đến trường quay những cái tên đình đám như: Trương Nam Thành – Thanh Trúc, Yaya Trương Nhi – Tiến Lộc, Thanh thức – Cao Thái Hà, Ngọc Thuận – Khánh Hiền, Kiều Linh – Trọng Hiếu, Huy Cường – Đinh Y Nhung... Những nghệ sĩ khách mời còn lại tham gia vào các số phát sóng kế tiếp của chương trình, sẽ được Ban tổ chức cập nhật trong thời gian sớm nhất.

Vũ Liên