‘Joker’ đang cán mốc phim nhãn R có doanh thu cao nhất mọi thời đại

(TGĐA) - "Gà Hề" của DC có khả năng tiến tới soán ngôi Deadpool để trở thành phim 17+ ăn khách nhất mọi thời đại.  

joker tren da tro thanh phim nhan r co doanh thu cao nhat moi thoi dai ‘Tiên Hắc Ám 2’ hứng chịu lời nguyền 5 năm với doanh thu thất vọng
joker tren da tro thanh phim nhan r co doanh thu cao nhat moi thoi dai 'Joker' vẫn đang 'làm mưa làm gió' tại rạp chiếu, có khả năng trở thành phim 'chất' nhất mùa thu năm nay
joker tren da tro thanh phim nhan r co doanh thu cao nhat moi thoi dai Siêu phẩm 'Joker' càn quét doanh thu phòng vé cuối tuần

Cuối tuần qua gã hề của DC đã phải nhường ngôi vị quán quân cho Tiên Hắc Ám 2 nhưng vẫn âm thầm ẵm túi một khoản doanh thu không hề nhỏ cho Warner Bros. Ở các phòng vé trong nước, doanh thu của Joker chỉ giảm 47% ở tuần thứ 3, tiếp tục thu về 29,2 triệu USD và nâng tổng doanh thu nội địa lên 247,2 triệu USD.

joker tren da tro thanh phim nhan r co doanh thu cao nhat moi thoi dai

Ở phòng vé quốc tế, Joker ẵm thêm 77,9 triệu USD với tổng doanh thu quốc tế giờ đang ở ngưỡng 490,3 triệu USD - Đứng thứ tư trong tuyển tập các phim DC có doanh thu quốc tế cao nhất mọi thời đại, xếp sau Aquaman (811,8 triệu USD), The Dark Knight Rise (636,3 triệu USD) và Batman v. Superman: Dawn of Justice (537 triệu USD).

Nếu tuần trước vừa bỏ túi hơn nửa triệu USD, ở tuần thứ 3 này Joker đã vọt lên 737,5 triệu USD. Trong tuần tới, Joker rất dễ sẽ lập nên hai thành tích. Một là cán mức doanh thu 1 tỷ USD. Hai là trở thành phim dán nhãn R có doanh thu cao nhất mọi thời đại. Để làm được điều trên, đứa con cưng của DC sẽ phải vượt qua gã dị nhân Deadpool của Fox/Disney - kẻ đang giữ kỷ lục với 783 triệu USD doanh thu trên toàn thế giới.

joker tren da tro thanh phim nhan r co doanh thu cao nhat moi thoi dai

Ngay lúc này, Joker đã là một trong những phim chuyển thể từ truyện tranh có lợi nhuận lớn nhất mọi thời đại, nếu chúng ta đem ngân sách dùng để sản xuất ra nó so với số tiền mà nó thu về. Dựa vào tiêu chí này, những phim truyện tranh ăn khách nhất phải kể đến là Venom (854 triệu USD với ngân sách 90 triệu USD), Batman (411 triệu USD/ 35 triệu USD), Joker (737 triệu USD/ 60 triệu USD), Deadpool (783 triệu USD/ 58 triệu USD), Teenage Mutant Ninja Turtles (200 triệu USD/ 13,5 triệu USD) và The Mask (350 triệu USD/ 23 triệu USD).

Nhìn chung, DC/Warner Bros đang dần tìm lại phong độ của mình sau một chuỗi những bàn thua. Joker, cùng với Aquaman, Shazam và Wonder Woman đã minh chứng rằng DC/Warner Bros không cần tiếp tục làm đi làm lại các loạt phim Batman với hy vọng rằng chúng sẽ gỡ gạc lại cho mình. Đây cũng là một tin vui cho The Batman sắp tới của đạo diễn Matt Reeves và do Robert Pattinson thủ vai. Bởi giờ đây chàng “kỵ sĩ bóng đêm” chỉ phải lo cứu thành phố Gotham, thay vì gánh vác thêm cả trách nhiệm cứu vũ trụ điện ảnh DC.

joker tren da tro thanh phim nhan r co doanh thu cao nhat moi thoi dai 'The Batman' đã tìm được Catwoman của mình

(TGĐA) - Người sẽ thủ vai Catwoman trong The Batman trong phần phim Người Dơi mới nhất ...

joker tren da tro thanh phim nhan r co doanh thu cao nhat moi thoi dai ‘Joker’ - Tên hề tội ác khởi nguồn từ sự thực tàn nhẫn và vô cảm

(TGĐA) - Tựa phim mới nhất đến từ vũ trụ DC của Warner Bros đã ...

joker tren da tro thanh phim nhan r co doanh thu cao nhat moi thoi dai 'Joker' có đang 'hạ bệ' hình tượng Batman?

(TGĐA) - Joker của Todd Phillips là bộ phim đi ngược lại hoàn toàn so ...

joker tren da tro thanh phim nhan r co doanh thu cao nhat moi thoi dai Cuộc chiến DC – Marvel với hai đại diện 'Shazam!' và 'Avengers: Endgame'.

(TGĐA) - Các nhà quan sát điện ảnh chuyển thể từ truyện tranh chỉ dám ...

Vũ Minh Thành