Lan Phương lần đầu diện Kimono trị giá 4 tỷ/1 lần thuê

(TGĐA) - Cuối tháng 11 vừa qua, Lan Phương lại có dịp trở lại xứ sở mặt trời mọc để chính thức đón nhận vai trò đại sứ danh dự của thành phố Munakata thuộc tỉnh Fukuoka Nhật Bản. Với vai trò đại sứ này, Lan Phương sẽ giúp TP Munakata quảng bá về văn hóa, du lịch, đặc biệt là Tổ hợp đền thờ Munakata Taisha và Khu đồi mộ cổ Shimbaru-Nuyama đang được đề cử là di sản văn hóa Thế giới.

lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue Lan Phương khoe đường cong “đồng hồ cát”
lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue Lan Phương gây ngỡ ngàng vì ngoại hình khác lạ
lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue Để làn da mịn như Lan Phương
lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue

Cũng trong chuyến đi này Lan Phương có dịp được trải nghiệm một cảm giác đặc biệt khi diện chiếc Kimono tuyệt đẹp và cực kỳ quí hiếm mà chủ nhân của nó là cô Nakamura, chủ nhân một công ty tổ chức đám cưới tại Nhật Bản. Bộ kimono có hoa văn sặc sỡ được dệt bằng tay với kỹ thuật tuyệt đỉnh cách đây 30 năm. Giờ đây thì nghệ nhân sở hữu kỹ thuật độc đáo này không còn nữa. Sự quí hiếm của bộ trang phục truyền thống này là sự sắp xếp từng sợi chỉ để dệt nên bức tranh sống động chứ không phải là kỹ thuật thêu.

lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue

Theo chủ nhân bộ Kimono này thì đây là vật phẩm vô giá, chỉ có thể cho thuê trong đám cưới với giá lên đến 2 triệu Yên/lần, tương đương 4 tỉ đồng Việt Nam. Một năm cũng chỉ 1-2 khách thuê mà thôi.

lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue

Thông thường để diện Kimono thì sẽ có những thủ tục trang điểm, làm tóc rất cầu kỳ, tốn nhiều thời gian. Nhưng trong lần trải nghiệm này Lan Phương chỉ mất 1 tiếng trang điểm và khoảng 20 phút để đính bộ tóc giả theo phong cách truyền thống Nhật thì đã có thể hóa thân thành cô gái Nhật thật xinh đẹp và duyên dáng.

lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue

Những giây phút như thế khiến Lan Phương càng thêm yêu quý và trân trọng văn hóa cũng như con người của đất nước Nhật, dành nhiều tâm huyết hơn cho vai trò đại sứ quảng bá du lịch và văn hóa Nhật Bản.

lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue

Tổ hợp di sản đền thờ Munakata Taisha và Khu đồi mộ cổ Shimbaru-Nuyama mà Lan Phương quảng bá gồm nhiều ngôi đền được xây dựng vào thế kỷ 15-16. Trong tổ này, riêng hòn đảo Okinoshima được gọi là hòn đảo huyền bí với nhiều câu chuyện bí ẩn từ cả ngàn năm trước.

lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue

Những vật thờ cúng trên hòn đảo này được xem như bảo vật cùng với nghi thức thờ cúng trên đảo vẫn còn được bảo tồn, giữ nguyên từ xa xưa đến nay. Theo tập tục thì không người phụ nữ nào được đặt chân lên đảo và có lời nguyền ai đã đến nơi này thì không được kể lại những gì mình thấy.

lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue
lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue Lan Phương ngồi ghế nóng SV 2016

(TGĐA Online) - Nhà báo Lại Văn Sâm, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng cùng diễn ...

lan phuong lan dau dien kimono tri gia 4 ty1 lan thue Lan Phương lộ ảnh khóa môi trai lạ

(TGĐA Online) - Vừa trải qua một chuyện tình buồn, mới đây nhất nữ diên ...

Mi Ty