Mẹ con nghệ sỹ Hồng Vân lấy nước mắt khán giả

(TGĐA) - Tập 2 của chương trình Hát cùng mẹ yêu chủ đề Trao yêu thương, phát sóng tối 10/01 vừa qua đã mang đến nhiều cảm xúc cho khán giả với phần thi của 3 cặp mẹ con: Hồng Ngọc – Tuấn Dũng,  Kim Phương - Tống Hạo Nhiên, Hồng Vân -Trê Phi. Giám khảo của đêm thi là NSND Ngọc Giàu, danh ca Phương Dung và nhạc sĩ Đức Huy.

me con nghe sy hong van lay nuoc mat khan gia NSND Hồng Vân là HLV cuối cùng của Đệ nhất danh hài Việt - The King of Comedy

Hồng Vân và hai con Trê Phi, Bí Ngô lấy nước mắt khán giả với tiết mục gây “sốc”

Tiết mục ca – kịch Mẹ ơi, đừng khóc của NSND Hồng Vân, con trai Trê Phi cùng sự góp mặt của cô con gái út Bí Ngô đã lấy nhiều nước mắt của khán giả. Tiết mục là câu chuyện xúc động về một người mẹ có con trai đang đi du học nước ngoài. Trong thời gian con học xa nhà, đôi mắt của người mẹ không còn thấy đường nhưng vì không muốn con lo lắng mà ảnh hưởng việc học nên bà và gia đình đều giấu. Ngày con trai trở về, bà mẹ giả vờ như đôi mắt vẫn còn sáng nhưng cuối cùng vẫn không thể giấu được con. Khi phát hiện sự thật, người con trai vô cùng đau khổ vì sự hy sinh quá lớn của mẹ.

me con nghe sy hong van lay nuoc mat khan gia
Hồng Vân và hai con Trê Phi, Bí Ngô

Nhiều khán giả đã không ngăn được nước mắt với cảnh cuối của tiểu phẩm, khi người con trai (Trê Phi) và cô con gái út (Bí Ngô) ôm lấy mẹ và hai anh em cùng thể hiện ca khúcMẹ ơi, đừng khóc của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ. Mặc dù đây là một tiểu phẩm kịch và cả 3 mẹ con đã tập luyện từ trước đó nhưng khi lên sân khấu, Trê Phi đã khóc và chia sẻ đây là lần đầu tiên rơi lệ. Bé Bí Ngô cũng đã khóc rất nhiều vì sợ mẹ bị mù thật nên cứ giơ bàn tay lên để bắt mẹ đếm xem bao nhiêu ngón. Trước tình cảm của 2 con dành cho mình, NSND Hồng xúc động: “Hôm nay hai con làm cho mẹ xúc động quá. May mà mẹ không hát chứ hát là lạc tông, lạc giọng luôn vì khi diễn mà mẹ khóc là mẹ không nói được chứ nói chi hát”.

Tiết mục của mẹ con NSND Hồng Vân đã khiến cho nhạc sĩ Đức Huy thực sự sốc: “Tôi bị lôi vào màn diễn sâu quá thành ra tôi lo cho Hồng Vân. Tôi không biết nói gì vì tôi chỉ ước rằng tiết mục chấm dứt trước khi mắt bà mẹ không thấy đường”.

NSND Ngọc Giàu cũng đồng cảm: “Tôi cảm nhận được câu chuyện này, cái đau, cái tủi đưa đến tình mẹ con cảm động. Đang vui vẻ đón con trai đi học về, tự nhiên bà không thấy đường khiến tôi cũng hết hồn. Dù hiểu được ý của Hồng Vân nhưng tôi cũng thấy não lòng”.

Danh ca Phương Dung nhận xét: “Một bi kịch nhỏ mà thể hiện đúng như những nhà văn từng nói kỳ quan vĩ đại và đẹp nhất của thế gian là trái tim của người mẹ. Mẹ Hồng Vân đã diễn xuất tuyệt vời, Trê Phi chọn bài hát trẻ trung, gửi gắm những tình thương trong câu hát con trai gửi mẹ”.

NSND Hồng Vân chia sẻ về nội dung vở kịch: “Đây là một câu chuyện có thật của những người tôi biết. Tôi mượn câu chuyện tương thích với nội dung bài hát do mẹ con tôi diễn để đề cao những người mẹ trong xã hội. Dùng chất liệu mẹ con xây dựng lên tác phẩm mang tính đại chúng. Vì không có sự hy sinh nào mang màu hồng, đã nói hy sinh là phải có bi kịch, mất mát, nước mắt”.

Video clip tiết mục Mẹ ơi đừng khóc:

Cảm động với câu chuyện có thật của mẹ con của Kim Phương – Tống Hạo Nhiên

me con nghe sy hong van lay nuoc mat khan gia
Mẹ con Kim Phương – Tống Hạo Nhiên

Cũng chọn hình thức ca kết hợp với kịch nói, nghệ sĩ Kim Phương và con trai Tống Hạo Nhiên mang đến tiết mục Con vẫn chưa lớn. Tiết mục dựa trên câu chuyện có thật của hai mẹ con và xây dựng đúng như tính cách, hình ảnh của cả hai ngoài đời. Đó là hình ảnh của nghệ sĩ Kim Phương – một bà mẹ có tính cách mạnh mẽ, hiếm khi nói với con những lời ngọt ngào nhưng lại âm thầm làm tất cả vì con, kể cả khi bị bệnh vẫn cố gắng đi hát để kiếm tiền cho con đi học. Đó là hình ảnh của Tống Hạo Nhiên – một anh chàng trẻ trung, sôi nổi và ước mơ được làm ca sĩ, cùng theo đuổi nghệ thuật giống như mẹ. Người con trai có phần lém lỉnh, hay nịnh mẹ để xin tiền đi học, song biết mẹ cực khổ, anh chỉ dám xin một ít còn lại anh cố gắng đi làm để bù vào cho đủ học phí. Hai mẹ con không ai nói ra mà âm thầm quan tâm, chăm sóc nhau. Điều này được thể hiện qua cảnh người mẹ đi diễn khuya về vẫn mua cháo gà cho con vì đây là món con thích, còn người con thì giả vờ ngủ nhưng thực chất là đã chuẩn bị sẵn cháo và thuốc cho mẹ.Trong tiểu phẩm, Tống Hạo Nhiên chọn ca khúc Con vẫn chưa lớn của nhạc sĩ Tăng Nhật Tuệ và thể hiện rất tình cảm.

Tiết mục sinh động, vui vẻ, dễ thương và giành được nhiều cảm tình của khán giả bởi nhiều người có thể bắt gặp được chính mình qua hình ảnh của hai mẹ con trong câu chuyện. Tiết mục cũng nhận được nhiều lời khen của giám khảo Đức Huy: “Tôi thấy hai mẹ con nghệ sĩ Kim Phương và Tống Hạo Nhiên thể hiện tốt hơn tuần trước, súc tích và nói được những điều mình muốn nói”. Danh ca Phương Dung nhận xét: “Cô thích giọng hát, vóc dáng và diễn xuất của Tống Hạo Nhiên. Với bài hát trẻ trung như thế này với giọng hát của con thì con đã thành công”.

Video clip tiết mục Con vẫn chưa lớn:

Á quân Cười xuyên Việt 2016 Tuấn Dũng hát hay như diễn hài

me con nghe sy hong van lay nuoc mat khan gia
Mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng

Cặp mẹ con Hồng Ngọc và Tuấn Dũng (Á quân Cười xuyên Việt 2016) mang đến 2 ca khúc Tình mẹMẹ yêu con. Tiết mục được dàn dựng khá đẹp và kết nối với nhau cả về hình ảnh lẫn âm nhạc. Mở đầu là ca khúc Tình mẹdo Tuấn Dũng thể hiện với phần minh họa của mẹ ở phía sau bức màn bóng. Ngay khi ca khúc vừa kết thúc, bức màn được kéo lên và chị Hồng Ngọc xuất hiện để thể hiện ca khúc Mẹ yêu con. Tuy vẫn còn khá run nhưng chị đã thể hiện ca khúc của nhạc sĩ Nguyễn Văn Tý khá tình cảm.

NSND Ngọc Giàu nhận xét: “Mẹ của Dũng đứng trên sân khấu lần thứ 2 đã tự tin hơn, hát hay hơn. Trước giờ, má coi Dũng diễn hài, hôm nay thấy con hát rất hay nhưng con cần học hỏi nhiều hơn nữa”.

Nhạc sĩ Đức Huy khen: “Cả hai mẹ con đều làm tốt hơn tuần trước, hát hay hơn, cảm xúc hơn, để lại ấn tượng tốt. Nhưng khi cảm xúc mình dù có dâng trào bao nhiêu thì phải kiểm soát, những gì hay và tốt nhất thì đến cuối cùng bung ra”.

Danh ca Phương Dung: “Tuần này con hát hay hơn tuần trước rất nhiều, con có thể làm diễn viên hài, còn nghề tay trái làm ca sĩ”.

Video tiết mục Tình mẹ & Mẹ yêu con:

Tập 3 của Hát cùng mẹ yêu phát sóng lúc 20h30 ngày 17/01 trên kênh HTV7 sẽ là phần tiếp theo của chủ đề Trao yêu thương với phần thi của 3 cặp mẹ con nghệ sĩ còn lại: Ca sĩ Siu Black và con trai Siu Mạnh, NSƯT Kim Xuân và con trai - ca sĩ Huy Luân, Nghệ sĩ Phương Dung – con trai Dũng Nhí.

Chương trình Hát cùng mẹ yêu do Đài Truyền hình TP.HCM và công ty Truyền thông Khang thực hiện với sự tài trợ của Trà thảo mộc Dr.Thanh hiện đang nhận được sự quan tâm và yêu thích của khán giả. Chương trình bao gồm 14 tập (13 tập ghi hình và 1 tập chung kết được truyền hình trực tiếp), mỗi tập là một chủ đề khác nhau. Tổng giá trị giải thưởng của Hát cùng mẹ yêu là 650 triệu đồng tiền mặt, trong đó giải Nhất là 200 triệu đồng.

me con nghe sy hong van lay nuoc mat khan gia Sân chơi ca nhạc mới dành cho mẹ con nghệ sỹ

(TGĐA) - Hát cùng mẹ yêu là sân chơi ca nhạc truyền hình dành cho mẹ con ...

Mi Ty