Phòng vé ế ẩm vì đại dịch, ‘Mulan’ đánh mất cơ hội ra rạp? 1

(TGĐA) - Bom tấn live-action Mulan của Disney đang đứng trước nguy cơ cao không thể ra rạp trong bối cảnh phòng vé toàn cầu phục hồi chậm chạp sau đại dịch.    

phong ve e am vi dai dich mulan danh mat co hoi ra rap 'Mulan' mới và canh bạc Trung Quốc của Walt Disney
phong ve e am vi dai dich mulan danh mat co hoi ra rap Bộ phim 'Mulan' phiên bản người thật do Lưu Diệc Phi đóng bị dời lịch quay

Được đầu tư sản xuất lên tới 200 triệu USD, Mulan là một trong những dự án đắt đỏ nhất của Disney trong năm nay.Thế nhưng với tình hình hiện tại, nhà Chuột khó có thể kiếm lời nếu như vẫn quyết định trình chiếu bộ phim tại rạp. Do đó đã những đồn đoán về việc Mulan sẽ được đưa lên nền tảng chiếu phim trực tuyến Disney+ để vớt vát phần nào khoản thiệt hại khổng lồ mà hãng Walt Disney phải hứng chịu.

phong ve e am vi dai dich mulan danh mat co hoi ra rap
Mulan có thể trở thành phao cứu sinh của Disney sau đại dịch

Cách đây vài tháng, tài khoản Twitter có tên Grace Randolph đã từng bóng gió về việc này. Và mới đây, cô một lần nữa củng cố quan điểm của mình khi viết:

“Không giống như Black Widow, cơ hội ra rạp của Mulan càng ngày càng thấp. Trừ khi bộ phim thực sự gây được tiếng vang khi rạp phim mở cửa trở lại”.

phong ve e am vi dai dich mulan danh mat co hoi ra rap
Đây không phải lần đầu tiên Mulan bị đồn đoán phát hành trên Disney+

Mặc dù một và cụm rạp như AMC hay Cinemark vẫn nhen nhóm hy vọng mở cửa trở lại ở Mỹ, nhưng vấn đề lớn nhất vẫn nằm ở quyết định ra rạp của khán giả. Sau khi bị dời lịch, Mulan dự kiến công chiếu vào 24/7 nhưng nhìn vào tình hình hiện tại, có thể thấy việc phát hành và quảng bá bộ phim vẫn còn gặp khá nhiều hạn chế.

phong ve e am vi dai dich mulan danh mat co hoi ra rap
Mặc dù đã công bố lịch ra mắt mới nhưng khả năng ra rạp của Mulan vẫn rất mong manh

Bên cạnh đó, nhiều nhà phân tích cũng đã chỉ ra rằng Disney sẽ đạt được mốc doanh thu đáng kể khi phát hành trực tuyến. Nếu nhìn vào những gì mà Universal đã đạt được với Trolls World Tour thì Disney có thể cân nhắc thay đổi quyết định của mình.

phong ve e am vi dai dich mulan danh mat co hoi ra rap Trước 'Mộc Lan', Lưu Diệc Phi từng xuất hiện trong bom tấn Hollywood cách đây 10 năm
phong ve e am vi dai dich mulan danh mat co hoi ra rap Chân Tử Đan làm sư phụ Lưu Diệc Phi trong phiên bản 'Mulan' người thật

Vũ Anh

We Got This Covered

Tag: