Phương Dung và Ý Lan dọa “đánh” Vũ Khanh trên ghế nóng?

(TGĐA) - Vòng chung kết 5 của Solo cùng Bolero có chủ đề Dạ khúc tương tư vừa phát sóng vào tối ngày 09/12/2016 trên kênh THVL1. 8 thí sinh xuất sắc nhất của chương trình đã thể hiện giọng hát và phong cách cực chất của mình ở thử thách hát solo, trước các danh ca nổi tiếng Phương Dung, Vũ Khanh, Ý Lan và ca sỹ Phi Nhung. Cả 4 giám khảo này cũng đã có những tranh luận thú vị, trái chiều, thậm chí dọa đánh lẫn nhau để bảo vệ giọng hát mình yêu thích.

phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong Danh ca Ý Lan “choáng” khi nghe nữ sinh lớp 9 hát bolero

Phương Dung và Ý Lan dọa… đánh Vũ Khanh!

Thí sinh Lâm Bửu Hòa thể hiện ca khúc Đàn bà - một sáng tác mang đầy nỗi cay đắng, oán thán đàn bà của nhạc sỹ Song Ngọc. Đây là phần thi khiến 4 giám khảo tranh cãi.

phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong
Lâm Bửu Hòa

Giám khảo Phi Nhung cho rằng Lâm Bửu Hòa hát bị bè trong khi Ý Lan lại cho rằng chính cái bè đó làm nên sự khác biệt của Lâm Bửu Hòa. Giám khảo Phương Dung thì trách móc: “Tôi ghét ông Song Ngọc vì làm như trên thế giới tất cả đàn bà đều ác ôn, là những con dao. Chính đàn ông là những cái búa”. Giám khảo Vũ Khanh phản đối ý kiến của danh ca Phương Dung, anh cho rằng đàn bà đã nghiền nát đàn ông và đàn ông nên đứng lên để cách mạng hóa. Ý kiến bảo vệ đàn ông của Vũ Khanh đã khiến cho Phương Dung và Ý Lan xắn tay áo dọa “đánh” anh ngay trên ghế nóng...

Clip phần thi của Lâm Bửu Hòa:

Giọng hát Kontum được so sánh với Thanh Thúy, Hoành Oanh

Nữ đội trưởng đội thông tin tuyên truyền lưu động Kontum Ngọc Hương tiếp tục chinh phục giám khảo với ca khúcBuồn vào đêm (st Thanh Sơn – Hoài Linh) – một ca khúc vừa mới được cấp phép biểu diễn trở lại.

phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong
Ngọc Hương

Giữ vững phong độ qua các vòng thi, Ngọc Hương luôn là thí sinh có số điểm cao và nhận được nhiều lời khen của các giám khảo. Danh ca Phương Dung cho rằng phong cách trình diễn của Ngọc Hương khá giống giám khảo Ý Lan, đẹp và sang trọng: “Em hát có hồn, biết đặt mình trong bài hát. Tuy không thể so sánh với ca sỹ Thanh Thúy, Hoàng Oanh nhưng nhìn em tôi thấy viễn cảnh của dòng nhạc Bolero tương lai sẽ là một ca sỹ xuất sắc” - Giám khảo Phương Dung khen ngợi.

“Mỹ nhân ngân hàng” hát bolero nhận điểm tuyệt đối

“Mỹ nhân ngân hàng” Lê Trinh chinh phục hoàn toàn các giám khảo với ca khúc sáng tác trước năm 1975 mới vừa được cấp phép trở lại Mưa về sáng (st Thăng Long) và đạt tuyệt đối 40 điểm.

phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong
Lê Trinh

“Dáng vóc đẹp, giọng hát hay, Lê Trinh hội đủ 4 chữ thanh - sắc - tài - tướng” - giám khảo Phương Dung khen ngợi. Giám khảo Vũ Khanh khen Lê Trinh thể hiện bản nhạc mới, truyền tải hoàn hảo, hòa âm tuyệt hảo. Anh cũng lên sân khấu để thể hiện khả năng thể hiện tình cảm khi hát song ca cùng Lê Trinh. Tuy nhiên, Ý Lan cho rằng Vũ Khanh diễn với Lê Trinh vẫn chưa đủ tình tứ như khi diễn với mình nên chị đã lên sân khấu diễn thay cho Lê Trinh.

Video clip dự thi của Lê Trinh:

Phi Nhung vướng nghi án bằng mặt không bằng lòng với Ý Lan

Hai nữ giám khảo Ý Lan và Phi Nhung đang vướng nghi án bằng mặt mà không bằng lòng khi nhiều lần phản đối ý kiến của nhau và từ chối chụp ảnh chung trong hậu trường. Nguyên nhân được dự đoán từ việc Phi Nhung từng đến trường quay muộn và khiến Ý Lan cùng các nữ ca sỹ tiền bối phải chờ rất lâu.

phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong
Công Toại

Và trong phần thi của thí sinh Công Toại với ca khúc Áo em chưa mặc một lần(st Hoài Linh), giám khảo Ý Lan khen có cách ngâm thơ khác biệt, thể hiện xuất sắc bài hát. Ngay lập tức, giám khảo Phi Nhung không đồng tình: “Đã ngâm thơ thì phải ngọt ngào, không được bình bình như vậy. Chị cho em ngâm lại, nếu đúng sẽ cho ngay 10 điểm”. Công Toại đã xin phép ngâm thơ lại theo hướng dẫn của Phi Nhung và nhận ngay 10 điểm từ nữ giám khảo.

Video clip phần thi của Công Toại:

Không chỉ vướng nghi án không bằng lòng với nữ ca sỹ đàn chị, Phi Nhung từng có “hiềm khích” cùng danh ca Vũ Khanh. Cách đây nhiều năm, khi Phi Nhung chưa nổi tiếng, danh ca Vũ Khanh đã từng nhận xét "Cô ấy không thể trở thành ca sỹ". Câu nói đó đã khiến cho nữ ca sỹ chạnh lòng và quyết tâm nỗ lực và gặt hái được nhiều thành công trên con đường ca hát. Và sau nhiều năm, khi gặp lại nam danh ca trên ghế nóng của Solo cùng Bolero, nữ ca sỹ đã vài lần nhắc lại chuyện năm xưa. Nam danh ca tỏ ra khá vui vẻ khi thấy Phi Nhung ngày càng nổi tiếng. Trong tập này, Phi Nhung đã gọi Vũ Khanh là bố khiến anh bất ngờ và hỏi lý do vì sao. Nữ ca sỹ cho biết cô gọi thế vì cô thích và cũng như để thể hiện tình cảm với Vũ Khanh. Lý giải của nữ ca sỹ có vẻ hơi khó hiểu?!

Phi Nhung tặng bánh bò cho thí sinh 14 tuổi

Cũng như trường hợp Thiên Dzũ của mùa trước, ở mùa này, thí sinh 14 tuổi Quỳnh Như thu hút khá nhiều sự quan tâm của khán giả cũng nhận được nhiều tình cảm của Ban giám khảo. Từ vòng chung kết đầu tiên đến nay, Quỳnh Như luôn nằm trong top thí sinh có số điểm cao.

phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong
Quỳnh Như

Trong đêm thi tối nay, Quỳnh Như thể hiện ca khúc Đèn khuya (st Lam Phương) với phong cách khá chững chạc. Giám khảo Vũ Khanh nhận định: “Tiếng hát Quỳnh Như hôm nay và tương lai sẽ làm chết biết bao nhiêu con tim, trong đó có cả Vũ Khanh”. Giám khảo Ý Lan khen Quỳnh Như hát chạm vào lòng người khác. Riêng giám khảo Phi Nhung gọi Quỳnh Như xuống bàn giám khảo để tặng cho em bịch bánh bò và mong em sẽ hát ngọt như bánh.

Chê thí sinh một cách tinh tế như Vũ Khanh

Tuần này, anh chàng bán quần áo xuất khẩu Tùng Anh dự thi với ca khúc Mười năm tình cũ. Ca khúc được nhạc sỹ Trần Quảng Nam sáng tác vào năm 1985 và là một hiện tượng lúc bấy giờ khi các ca sĩ, các hãng thu âm đều mong muốn thu âm.

phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong
Tùng Anh

Danh ca Vũ Khanh chia sẻ: “Đây là bản nhạc mà lúc mới sáng tác có hơn 40, 50 ca sỹ tranh nhau hát, tôi may mắn được ưu tiên hát thứ 2 chỉ sau danh ca Lệ Thu. Nhưng tiếc là hát xong không được phát hành vì lúc đó tôi chưa đủ khả năng hát. Tùng Anh cũng hát như như tôi ngày xưa, cứ trì ra, em nên hát nhanh hơn thì sẽ hoàn hảo”. Có lẽ đây cũng là một lời động viên, góp ý tinh tế mà nam danh ca dành cho Tùng Anh.

Video clip phần thi của Tùng Anh:

Thí sinh bị loại vì áp lực sân khấu

Càng vào sâu thì Solo cùng Bolero đòi hỏi sự bản lĩnh của các thí sinh trên sân khấu. Tuy nhiên, với những thí sinh xuất thân từ những hoàn cảnh đặc biệt như Solo cùng Bolero thì áp lực là điều không tránh khỏi.

phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong
Đào Duy Khánh
phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong
Thu Hồng

Điều này đúng với trường hợp của thí sinh Thu Hồng và Đào Duy Khánh. Nữ dược sỹ dự thi với ca khúc Định mệnh(st Song Ngọc), tuy được khen hát mùi, cảm xúc nhưng cô bị run nên ảnh hưởng đến phần ngân giọng. Điều này cũng xảy ra với thí sinh Duy Khánh trong ca khúc Bạc trắng lửa hồng (st Khánh Băng). Với số điểm thấp nhất (38,25), Đào Duy Khánh là thí sinh phải dừng chân trong đêm.

phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong
Giám khảo Vũ Khanh và Ý Lan

Đêm chung kết 5 (tập 7) của Solo cùng Bolero 2016 khép lại với kết quả 7 thí sinh được đi tiếp vào vòng trong là Lê Trinh (40 điểm), Công Toại (39,75 điểm), Tùng Anh (38,75 điểm), Bửu Hòa (39,50 điểm), Quỳnh Như (39,25 điểm), Ngọc Hương (39 điểm) và Thu Hồng (39 điểm). Thí sinh Duy Khánh vẫn có cơ hội quay trở lại nếu các Giám khảo nhận thấy các thí sinh vòng trong sa sút phong độ và khi đó, các Giám khảo có thể sử dụng quyền “cứu” 1 thí sinh đã tạm chia tay chương tình trước đó.

phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong
Ban Giám khảo

Chương trình Solo cùng Bolero 2016 do ĐTH Vĩnh Long và Khang Media phối hợp sản xuất với sự tài trợ của trà thảo mộc Dr. Thanh. Dẫn chương trình là nhà báo Trác Thúy Miêu và diễn viên Quý Bình.

phuong dung va y lan doa danh vu khanh tren ghe nong Danh ca Ý Lan “choáng” khi nghe nữ sinh lớp 9 hát bolero

Mi Ty