Bị chê 'thảm họa điện ảnh', 'Mulan' vẫn giúp Disney ăn đẫm cả trăm triệu USD nhờ dịch vụ trực tuyến

(TGĐA) - Ngỡ như là thảm họa điện ảnh nhưng hóa ra, Mulan lại giúp Disney "ăn đẫm" nhờ dịch vụ trực tuyến Disney + có hàng chục triệu thuê bao toàn cầu.

bi che tham hoa dien anh mulan van giup disney an dam ca tram trieu usd nho dich vu truc tuyen Phòng vé ế ẩm vì đại dịch, ‘Mulan’ đánh mất cơ hội ra rạp?
bi che tham hoa dien anh mulan van giup disney an dam ca tram trieu usd nho dich vu truc tuyen 'Mulan' mới và canh bạc Trung Quốc của Walt Disney

Đến bây giờ, khán giả yêu điện ảnh khắp thế giới vẫn chưa "buông tha" cho Mulan - bộ phim live action dựa trên phim hoạt hình kinh điển năm xưa của Disney, có Lưu Diệc Phi đóng chính. Hết "thảm họa điện ảnh", "kịch bản sáo rỗng", "nhân vật ngớ ngẩn", "sai lịch sử" là những tấn gạch đá mà Mulan phải hứng chịu từ giới phê bình và khán giả toàn cầu.

bi che tham hoa dien anh mulan van giup disney an dam ca tram trieu usd nho dich vu truc tuyen
Mulan bị chê là thảm họa điện ảnh

Tuy nhiên, hóa ra phương án đưa Mulan lên nền tảng Disney+ là một quyết định sáng suốt của Disney, khi dịch vụ xem trực tuyến này cho phép người dùng sở hữu Mulan với giá 30 USD. Theo thống kê mới mới nhất, có gần 9 triệu người dùng Disney+ xem Mulan và giúp cho Disney nghiễm nhiên thu về 261 triệu USD tính riêng tại thị trường Bắc Mỹ. Đó đã là một thành quả mỹ mãn với một bộ phim bị chê bai dữ dội nhiều như vậy.

bi che tham hoa dien anh mulan van giup disney an dam ca tram trieu usd nho dich vu truc tuyen

Kinh phí Mulan là 200 triệu USD và cộng thêm các nguồn thu khác, Disey hoàn toàn có thể huề vốn vì thu tiền trực tiếp trên nền tảng Disney+ sẽ không phải ăn chia với bất cứ bên nào như khi đem phim ra chiếu ngoài rạp.

Mùa dịch Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu "tha" cho các phòng vé thế giới. Nếu các phim bom tấn khác khó thể tính đến việc kiếm lời vì đại dịch thì có lẽ nên tham khảo cách của Disney dành cho Mulan vì không ngờ rằng, số tiền thu về từ dịch vụ trực tuyến lại nhiều tới vậy.

bi che tham hoa dien anh mulan van giup disney an dam ca tram trieu usd nho dich vu truc tuyen

Ở một diễn biến khác thì Tenet - bộ phim được kỳ vọng cứu giúp phòng vé toàn cầu lại chuẩn bị có nguy cơ bị lỗ. Với khoản kinh phí 200 triệu USD, đến giờ phim mới chỉ thu về hơn 200 triệu USD khắp thế giới và có chuyên gia còn cho rằng, phim phải thu về 800 triệu USD mới hòa vốn.

bi che tham hoa dien anh mulan van giup disney an dam ca tram trieu usd nho dich vu truc tuyen
Tenet nguy cơ bị lỗ
bi che tham hoa dien anh mulan van giup disney an dam ca tram trieu usd nho dich vu truc tuyen 'Cày nát' những khái niệm đầy thách thức để khỏi lạc trôi khi xem đi xem lại 'Tenet'
bi che tham hoa dien anh mulan van giup disney an dam ca tram trieu usd nho dich vu truc tuyen Năm giả thuyết của fan toàn cầu dành cho 'Tenet' khiến cộng đồng mạng mắt chữ A mồm chữ O

Vũ Anh

Tag: