Đường tới kịch bản:

Ngôi nhà - Nơi phụ nữ và đàn ông nhìn nhận khác nhau

(TGĐA) - Nếu một người phụ nữ thực sự cần đưa mình về với ngôi nhà lý tưởng, thì không nhất thiết phải luôn lôi kéo một người đàn ông vào “cuộc chiến” này.

'Sao con bắt mẹ thành bà ngoại sớm thế?' 'Sao con bắt mẹ thành bà ngoại sớm thế?'
Lớn lên trong thời đại tin tức giả mạo Lớn lên trong thời đại tin tức giả mạo

Hana là một phụ nữ gọn gàng và sạch sẽ. Cô ấy không có một đốm ở nhà. Gạch sáng bóng, sàn nhà được rửa sạch sẽ, hoa lá trên ngưỡng cửa sổ giống như sáp: Hana lau mỗi ba ngày một lần, không để bụi làm ô nhiễm không gian xanh. Trên kệ - những cuốn sách xếp thành hàng, những bức tượng nhỏ lưu niệm dễ thương, những bức ảnh đóng khung, lọ hoa.

Chồng cô, Piter, là một người khác. Anh ấy thích sự bừa bộn trong nhà. Giỏ rác đầy cũng không sao. Bát đĩa chưa rửa lúc này thì làm lúc khác. Nói chung, anh ấy thích sống thoải mái.

Ngôi nhà - Nơi phụ nữ và đàn ông nhìn nhận khác nhau

Đối với vợ, tất nhiên, anh ấy không hề xấu xa. Anh ấy nuôi những chú mèo con vô gia cư, chuyển tiền chữa bệnh cho những đứa trẻ vào những quỹ từ thiện khiêm nhường, tránh những tranh luận vô ích, thậm chí khi anh ấy tức giận. Anh ấy là một người yêu công việc, anh ấy nuôi dạy bọn trẻ, tập trung vào các phương pháp sư phạm tiên tiến nhất. Nhưng sự thoải mái, ấm cúng và sạch sẽ trong nhà mà Hana quan tâm, chồng lại coi nhẹ.

Làm thế nào để đi Piter không coi thường một số "chuyện vặt vãnh" - mà lúc nào Hana cũng phải la hét, căng thẳng?

Anh ấy, điều chính yếu, thích mọi thứ ở nhà - thậm chí không có gì phải phàn nàn và vợ anh ấy luôn là người có lỗi. Và cô ấy, tốt, chỉ là không thể chờ đợi, ngứa ngáy khắp nơi. Ngay khi cô ấy muốn hoàn thành và làm lại thứ gì đó trong căn hộ, cô ấy gõ mỏ vào não, kiệt sức vì công việc trong một văn phòng ngột ngạt. Piter đôi khi còn mơ đi câu cá ở đâu đó vào cuối tuần. Vâng, đi. Nhưng sau đó anh ấy trở nên quá lười biếng, và thay vì dành cả đêm trong lều trong chiếc túi ngủ, anh ấy lại ở nhà.

Ngôi nhà - Nơi phụ nữ và đàn ông nhìn nhận khác nhau

- Vấn đề là đàn ông và phụ nữ nhìn nhận ngôi nhà khác nhau - nhà tâm lý học gia đình ủng hộ toàn bộ giới tính nữ - Về bản chất, một người phụ nữ là người canh giữ lò sưởi. Đối với cô, nhà là tất cả. Nguyên tắc của cô ấy, nơi quyền lực của cô ấy, vương quốc của cô ấy. Ở vương quốc phụ nữ này, mọi thứ nên tốt, đẹp và đúng đắn. Cách cô ấy tự tưởng tượng. Nhà đối với một người phụ nữ, nếu bạn thích, là hiện thân của ý nghĩa cuộc sống và trí nhớ di truyền. Khi một người phụ nữ nhìn thấy những “vết bẩn” khó chịu ở nhà vượt ra ngoài tầm hiểu biết của cô ấy về việc làm đẹp, các tín hiệu dường như lóe lên trong đầu cô ấy. Và nó là một pháo đài.

Nhưng với đàn ông, như thường lệ, hoàn toàn không phải như vậy. Đó là, công việc là công việc, và nhà là nhà. Và hai "chất" này không trộn lẫn. Ngôi nhà - đó là nơi che giấu thế giới bên ngoài - ông chủ, lo lắng, vấn đề, bạn bè, kẻ thù và tất cả. Nếu phụ nữ ở nhà “chỉ huy mặt trận” thì đàn ông lại thích sự ngược lại.

Ngôi nhà - Nơi phụ nữ và đàn ông nhìn nhận khác nhau

Nhà tâm lý học tiếp tục: “Nhà đối với một người đàn ông là hang động, nơi trú ẩn, là hậu phương. - Nơi đây anh có thể ẩn mình trước những giông tố của cuộc đời. Nơi nghỉ ngơi duy nhất. Và nếu người vợ bắt đầu áp đặt một cách thiếu suy nghĩ, hàm hồ: ‘làm cái này, làm cái kia, khẩn trương, nhanh lên, sao chậm thế’, thì không thể tránh khỏi những xung đột nghiêm trọng. Không có người đàn ông nào không tức giận bởi áp lực như vậy. Không phải vì chồng căng thẳng, mà vì bản tính nam nữ khác biệt. Một người đàn ông không quan tâm rằng ‘ga trải giường không phù hợp với nội thất’. Đối với anh ta, thế nào cũng được.

Nói một cách dễ hiểu, phái mạnh có thể tự bảo vệ mình trước phái yếu bằng những lý lẽ như " đó là cuộc sống như vậy". Và anh ấy nói chung sẽ đúng. Nhưng, mặt khác, loại phụ nữ nào, xin lỗi, có thể chịu đựng được điều này?

Chuyên gia tâm lý gia đình mỉm cười. - Để tránh mâu thuẫn với chồng về đối nội, người phụ nữ nên nhớ rằng mình và chồng hiểu nhà khác nhau. Và nếu chồng không vội thu xếp những thứ bừa bãi thì không hẳn vì anh ấy là người lười biếng. Nếu một người phụ nữ thực sự cần đưa mình về với ngôi nhà lý tưởng, thì không nhất thiết phải luôn lôi kéo một người đàn ông vào “cuộc chiến” này. Và nếu bạn thu hút, thì hãy không phô trương và không gây hấn. Để anh ta không có "xung đột não": Tôi đến để nghỉ ngơi trong hang ổ của tôi, và nó đây!

'Sao con bắt mẹ thành bà ngoại sớm thế?' 'Sao con bắt mẹ thành bà ngoại sớm thế?'
Lớn lên trong thời đại tin tức giả mạo Lớn lên trong thời đại tin tức giả mạo

Giang Giang