Chuyện phụ nữ và bạn bè...

(TGĐA) - "Ở đâu có ba người phụ nữ, ở đó họ sẽ dính với nhau trong ba ngày đầu, thề chết vì nhau, sau ba ngày tiếp theo, giận hờn nhau, sau ba ngày tiếp theo nữa, lạnh lùng băng giá khi còn ba ngày cuối cùng và khóc sụt sùi vì nhau sau ba mươi năm gặp lại...". Đó là một trong những lý sự vui của đạo diễn Lê Hoàng. Dưới đây là các... lý sự khác!

chuyen phu nu va ban be Yêu lại một người
chuyen phu nu va ban be Đàn bà cần gì
chuyen phu nu va ban be Chờ mãi một lời khen
chuyen phu nu va ban be
Dù thế nào, phụ nữ vẫn thích đàn ông hơn thích cô bạn bên cạnh

Dù phụ nữ có căm thù, chán ngấy hoặc kêu ca về những người đàn ông, thậm chí đánh đập đàn ông, với bỏ đàn ông hoặc nghĩ về đàn ông là nghiến răng lại thì phụ nữ vẫn thích đàn ông hơn thích cô bạn bên cạnh.

Nếu bạn vào một ký túc xá sinh viên, bạn sẽ thấy một lũ con trai đang cởi trần đánh bài, quần áo và thức ăn lẫn lộn vào nhau. Còn nếu bạn vào một ký túc xá sinh viên nữ, bạn sẽ thấy bốn cô gái ngồi im lặng học bài bốn góc, chả ai nói với ai câu nào, bốn nồi cơm bé tí ở dưới chân.

Giữa phụ nữ với nhau, có một sự xa cách vô cùng khó hiểu. Chắc chắn các cô không phải người xấu. Họ có thể đồng cảm trong những vấn đề rất lớn, nhưng lại cãi vã về những vấn đề rất nhỏ.

chuyen phu nu va ban be
Họ có thể đồng cảm trong những vấn đề rất lớn, nhưng lại cãi vã về những vấn đề rất nhỏ

Khi phụ nữ trả thù phụ nữ, lịch sử đã ghi lại nhiều câu chuyện khủng khiếp đến nỗi đàn ông nghe thấy đều nổi da gà lẫn da vịt. Còn khi đàn ông trả thù nhau, cùng lắm là không mời nó uống bia.

Phương pháp trừng trị của phụ nữ với bạn bè thật vô cùng phong phú, đến nhà văn giàu trí tuệ nhất cũng chả mơ thấy được. Hoặc là mình đi guốc cao hơn nó, hoặc mình tô son bóng hơn nó, mặc váy ngắn hơn nó, và ghê gớm nhất, mình đẹp hơn nó.

Đẹp hơn nhau là mục tiêu cuối cùng của các cô gái. Nếu đàn ông hơn kém về xe mô tô, về chức vụ hay vì có thể uống hơn đứa khác vài chai thì phụ nữ phải cương quyết đẹp hơn mới chịu.

chuyen phu nu va ban be
Mục tiêu của phụ nữ luôn phải đẹp hơn người khác

Theo các truyền thuyết bất tận, không chỗ nào phụ nữ xinh đẹp, dễ thương như trên sân khấu thi hoa hậu, nhưng cũng không chỗ nào phụ nữ sát phạt nhau dữ dội như hậu trường chỗ đó. Chỉ một đôi guốc, chỉ một kim cài tóc hay chỉ một cái liếc xéo cũng dễ dẫn đến án mạng.

Ở các quốc gia mà đàn ông được phép lấy nhiều vợ (xin trời phù hộ cho các nền văn minh như thế) sức lực của các ông chồng không hề dành cho việc kiếm tiền, mà dành cho việc dàn xếp tranh chấp giữa các bà với nhau. Chỉ có những kẻ ngây thơ mới đưa hình một cô gái cho cô khác nhận xét. Trong chiến tranh, các nữ tù binh đều dễ dàng vượt ngục khi cai tù là nam giới. Còn khi phụ nữ thì đừng mơ.

Cũng theo truyền thuyết, ngày xưa Thượng đế nặn một người đàn ông trước tiên từ xương sườn của mình. Rồi để làm khổ đàn ông, Ngài nặn thêm đàn bà, rồi để làm khổ đàn bà, Ngài nặn thêm một đàn bà đặt kế bên.

Tất cả các cô gái thông minh đều không bao giờ xin việc ở một công ty mà sếp là nữ. Nếu cô ta xinh đẹp và giỏi giang, và đặc biệt, nếu cô trẻ hơn sếp, cô sẽ bị mãi mãi cầm tù.

Nói như thế có nghĩa phụ nữ trên thế gian toàn gian ác hay sao? Hoàn toàn không phải thế. Trước các cô gái bất hạnh hơn mình, đặc biệt khi họ có vòng một, vòng hai, vòng ba kém mình, nhiều đấng phu nhân có tình thương xót cực độ. Họ sẵn sàng khóc cùng, an ủi cùng hoặc ăn cùng. Đàn ông chả khi nào được như thế.

Chưa có đàn ông nào yêu mến đứa xấu trai hơn mình nếu như nó không có một cô em gái xinh đẹp.

chuyen phu nu va ban be
chuyen phu nu va ban be Đàn bà hơn nhau tấm chồng

(TGĐA) - Câu thành ngữ phổ biến này gần đây luôn bị chia thành hai luồng ...

chuyen phu nu va ban be Cẩm nang phim & những điều phụ nữ muốn

(TGĐA) - Quá nhiều phụ nữ đang cô đơn trong chính căn nhà của mình. Thì ...

chuyen phu nu va ban be Đàn bà nói xấu…đàn bà

(TGĐA) - Đàn bà gặp nhau thường hay làm gì? Đàn bà gặp là rủ ...

Lê Hoàng