Star Wars: The Force Awakens – Quyền lực bom tấn

(TGĐA) - Những tín hiệu ban đầu cho thấy, tập phim Star Wars thứ 7 có tựa The Force Awakens sẽ phá được một số kỷ lục trong đó có cả kỷ lục “phim có doanh thu cao nhất mọi thời”. Hãy chờ xem.

Star-Wars-Episode-VII-The-Force-Awakens-2015-3

Tin tức tốt cho những người kỳ vọng vào sự thành công của Star Wars 7 khi Spielberg, người từng thành công với Jaws, rất thích nó. Chính Spielberg đã khẳng định Star Wars tập đầu công chiếu năm 1977 sẽ “thành công lớn” sau khi ông được đạo diễn George Lucas mời xem trước cùng một số người.

Tại Anh, The Force Awakens sẽ ra rạp từ ngày 17/12 (trước 1 ngày so với Mỹ và nhiều nước khác) nhưng đã có người đặt mua vé trước để có thể xem được phim vào đúng tuần Christmas. Trang web đặt vé Fandango.com cho biết The Force Awakens đã phá kỷ lục về thời điểm đặt vé trước: hơn một tháng. Điều này báo hiệu sự thành công của bộ phim khi nó ra rạp, thậm chí có người dự đoán phim sẽ đạt doanh thu cao nhất so với 6 tập trước nó. Tuy nhiên, dù có nhiều tín hiệu tốt nhưng tất cả vẫn chỉ là dự báo, kết quả còn phải chờ. Họ hy vọng The Force Awakens sẽ phá kỷ lục của The Hobbit: An Unexpected Journey để trở thành phim thu được tiền vé nhiều nhất trong tuần đầu công chiếu vào tháng 12. Năm 2012, An Unexpected Journey mang về 85 triệu USD tiền vé ở Mỹ và Canada trong tuần này. Fandango khẳng định lượng vé đặt trước của The Force Awakens đã vượt xa các phim chiếu cùng thời điểm dù không đưa ra con số. Cụm rạp chiếu phim Imax cho biết tính đến nay nó đã thu về 18 triệu USD vé đặt trước tại Mỹ, gấp đôi kỷ lục trước đó. Imax chỉ chiếm 1/3 vé đặt trước, 2/3 thuộc về các rạp bình thường. Tính chung, số tiền vé đặt trước đã vượt quá 50 triệu USD.

Star-Wars-Force-Awakens-Rey-Finn-BB8-running

Bộ phim khoa học giả tưởng Avatar đạt doanh thu lớn nhất của mọi thời với 2,8 tỉ USD tiền vé trên khắp thế giới, một phần là nhờ miệng truyền miệng và một phần nhờ những người thích nó xem đi xem lại nhiều lần vào dịp năm mới. The Force Awakens có thuận lợi là không có đối thủ nào nặng ký trong tháng 12 và hai tháng sau vẫn thế. Deadpool (phỏng theo truyện tranh của nhà xuất bản Marvel) giữa tháng 2 mới ra rạp. Còn Batman v Superman: Dawn of Justice của hãng Warner Bros thì phải chờ đến cuối tháng 3. “Theo tôi, tháng 2 vẫn là tháng của The Force Awakens” - Erik Davis, giám đốc Fandango, một trong những công ty bán vé xem phim lớn nhất trên mạng nói – Có người mua đến 9 vé để xem trong tuần đầu tiên. Một dấu hiệu rất đáng khích lệ”. Vé xem phim tại các thành phố lớn từ 25 USD (hoặc hơn, nếu xem với màn hình Imax và 3-D). Theo trang web tin tức giải trí Moviepilot Inc thì hoạt động trên mạng xã hội liên quan đến The Force Awakens cũng hết sức rầm rộ. Một tháng trước ngày ra rạp có đến 405 triệu người xem trailer và teaser giới thiệu phim trên Facebook và YouTube, cao hơn Jurassic World (chiếu vào mùa hè qua) đến 87% và còn tăng nữa. Mỗi tuần có 178.000 người tìm kiếm The Force Awakens trên Google, tức là gấp 3 lần Jurassic World. Khán giả khao khát muốn biết sơ lược về nội dung và các nhân vật trong phim. Đây là tín hiệu rất tốt” - Tobi Bauckhage, giám đốc điều hành Moviepilot nói. Tuy nhiên, việc đặt mua vé trước không đủ để bảo đảm thành ông lớn của một bộ phim. Lấy ví dụ The Hunger Games tập đầu phá kỷ lục đặt vé trước nhưng chỉ đạt doanh thu toàn cầu 693 triệu USD, chưa đủ để lọt vào Top 10 phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại. The Force Awakens có lợi thế là thu hút được cả ba thế hệ xem phim và có thị trường Trung Quốc rất lớn, nơi từng giúp Avatar gom thêm 204 triệu USD trong năm 2010. Hiện số rạp chiếu phim tại Trung Quốc đã tăng gấp 3 lần so với thời điểm đó.

Star_Wars_7.A1

Star Wars: The Force Awakens phát hành tại Việt Nam với tựa tiếng Việt là Cuộc chiến các vì sao: Quyền lực trỗi dậy bắt đầu từ 18/12/2015.

Thùy Linh