Ảnh Nude và phim tự quay

(TGĐA) - Thêm một người đẹp nữa bị lộ clip nóng, mặc dù mức độ ảnh hưởng đến cuộc sống và sự nghiệp ít hơn rất nhiều so với Yến Vy, Hoàng Thùy Linh và Hồng Nhung khi xưa, càng không thể so sánh với những mất mát đau thương của những ngôi sao lừng danh Trương Bá Chi, Chung Hân Đồng, Địch Lăng, Oh Hyun Kyung, Han Jung Soo… bởi người càng nổi tiếng thì khả năng hủy hoại và tàn phá càng lớn, thậm chí là chấm dứt luôn sự nghiệp đang trên đỉnh cao của thời hoàng kim. Nếu là người bình thường thì với những kẻ thần kinh yếu, không chịu nổi áp lực của dư luận, trẻ người non dạ thì cũng sẽ dẫn đến nhiều câu chuyện đau lòng. Chuyện đó đã có nhiều ví dụ. Còn người thần kinh vững vàng mà trước làn sóng ồ ạt của dư luận, nếu không ốm liệt giường thì cũng mất ăn mất ngủ vì cả người thân cũng bị vạ lây…    

anh nude va phim tu quay Hoài Lâm bối rối khi bị hỏi về cảnh nude trong 'Yêu em bất chấp'
anh nude va phim tu quay Sau 10 năm, Yến Trang và Mây Trắng ‘tái xuất’ với bộ ảnh nude táo bạo
anh nude va phim tu quay
Tất cả lý lẽ của các nhiếp ảnh gia đưa ra đều giống hệt nhau là để “lưu giữ tuổi thanh xuân tươi đẹp”

Câu chuyện này làm tôi bỗng nhớ đến hơn 20 năm về trước, khi vẫn còn đang ở tuổi trẻ người non dạ và vẫn thường xuyên được các nhiếp ảnh gia nổi tiếng mời làm mẫu ảnh, trong đó không ít lần được mời chụp ảnh “táo bạo”. Tất cả lý lẽ của các nhiếp ảnh gia đưa ra đều giống hệt nhau là để “lưu giữ tuổi thanh xuân tươi đẹp” bởi “Bây giờ thì cháu xinh đẹp vậy thôi chứ mươi năm nữa là nhìn đã chán lắm rồi. Khối cô ba mươi đến nhờ chú chụp mà chú cũng chả buồn chụp nữa. Chú từ chối luôn”. Trong số các nhiếp ảnh gia quen biết giữa thập niên 90 ấy thì có nghệ sĩ nhiếp ảnh X, người từng được vô số giải thưởng nhiếp ảnh quốc tế.

Ông cũng là một nghệ sĩ chụp ảnh nude nổi tiếng, dù thời ấy chẳng được công bố rộng rãi như bây giờ, khi mà vô số cô gái, thậm chí cả những “cô gái”… không còn trẻ cũng có thể tự post ảnh nude lên Facebook cho thiên hạ xem cùng. Hôm ấy ông mời tôi đến phòng chụp để thực hiện một seri ảnh chân dung, nhưng tới nơi thì ông bỗng đổi ý, yêu cầu tôi có thể làm mẫu cho ông thực hiện một bộ ảnh nude nghệ thuật. Ông cho tôi xem một tập ảnh mẫu, để thấy rằng việc chụp nude chẳng có gì là ghê gớm, vì trong đám ảnh đang làm tôi sửng sốt kia đều là những người mẫu, diễn viên hàng đầu lúc bấy giờ, trên người chẳng có mảnh vải, kinh ngạc hơn nữa là giữa những rèm đỏ phất phơ gợi cảm trong ảnh là một trong những cô bạn thân nhất của tôi – người rất hay ngượng, lúc ấy mới học lớp cấp ba.

anh nude va phim tu quay
Lúc ấy nhiếp ảnh gia là những người sành sỏi, nhiều kinh nghiệm, còn mẫu ảnh là những đứa trẻ nít không hơn không kém.

Thấy tôi dán mắt vào những bức ảnh vẻ kinh ngạc, nghệ sĩ vội lấy lại rồi cất đi. Giờ thì thế nào, chẳng có gì là khủng khiếp đúng không, chỉ là mỹ học thôi. Những ai chưa từng đối mặt với các nhiếp ảnh gia trong tình trạng này mà đưa ra lời bình luận như thể đó là câu chuyện đơn giản thì chỉ là hồ đồ. Lúc ấy nhiếp ảnh gia là những người sành sỏi, nhiều kinh nghiệm, còn mẫu ảnh là những đứa trẻ nít không hơn không kém. Sẽ có một chút nể nang, một chút sợ hãi (trước vẻ bực dọc của người chụp vì sự ngần ngừ của mẫu) và một chút bùi tai. Cuối cùng trong vài giây tôi nghĩ ra được một lý do để từ chối, rằng “Hôm nay cháu nhất định không thể chụp được”. Nghe lý do của tôi, nhiếp ảnh gia ngơ ngác bảo “Thế à?” và cuối cùng vui vẻ thực hiện một seri ảnh… đủ áo quần. Nghệ sĩ X ít lâu sau đã chết trong một vụ án mạng, mà đầu đuôi cũng là sinh nghề tử nghiệp.

Ấy là ông có một cô người yêu từng là thực tập sinh ở các lớp ông giảng dạy và cũng từng có những bức ảnh nude rất đẹp do chính ông chụp. Sau khi chia tay, cô gái ấy có người yêu mới. Trước khi kết hôn, chả biết nghĩ khôn nghĩ dại thế nào mà cô dẫn người yêu đến nhà nhiếp ảnh gia để đòi ảnh nóng. Nhiếp ảnh gia không chịu. Đôi bên mâu thuẫn hục hặc dẫn đến việc anh người yêu mới nổi điên lao vào bóp cổ nhiếp ảnh gia. Sau khi phát hiện ra nhiếp ảnh gia X đã tắt thở. Hai người rời khỏi hiện trường để rồi nhanh chóng bị công an tạm giam và khởi tố. Anh người yêu mới bị buộc tội giết người, cô gái mắc tội tòng phạm, thay vì một đám cưới rực rỡ lại chôn vùi tuổi thanh xuân trong tù, còn một tài hoa trong làng nhiếp ảnh đã chết thảm. Tất cả chỉ vì ảnh với ót. Án mạng ấy làm rung động toàn bộ truyền thông lúc bấy giờ. Khi yêu, người ta luôn tin cậy ở nhau, chẳng ai nghĩ đến việc sau này sẽ có án mạng xảy ra liên quan đến mấy tấm ảnh.

anh nude va phim tu quay
Nói đến việc “TIN”, thì những vụ lộ clip nóng cũng chỉ xuất phát từ việc “tin người”.

Nói đến việc “TIN”, thì những vụ lộ clip nóng cũng chỉ xuất phát từ việc “tin người”. Khi yêu nhau say đắm đến mức sẵn sàng quay phim với nhau để lưu giữ kỷ niệm đến lưu niên vạn đại thì chẳng bao giờ người ta nghĩ đến chuyện mình đang trên giường với một kẻ khốn kiếp mà sau đó vài năm sẵn sàng bêu riếu mình lên mạng để nhằm mục đích trả thù.

Thậm chí đó là một người đáng tin cậy thật thì trong những phút giây nóng bỏng cũng không ai nhớ ra rằng máy tính, điện thoại cũng có lúc rơi vào tay đạo tặc, cướp đường, có lúc quên đâu đó ngoài hàng quán, hoặc thế nào cũng có ngày bị hỏng mà mang ra tiệm sửa. Quên rằng trong lúc cho bạn bè xem ảnh chụp một chuyến viễn du mới nhất thì chế độ “Air drop” tân tiến và sung sướng do những công nghệ gia hàng đầu sáng tạo nên bắt đầu phát huy tác dụng khiến người ta có thể chuyển bất kỳ tấm ảnh nào ở điện thoại của người khác sang thiết bị của mình chỉ trong vài giây. Và internet thời nay đã gây ra những khủng hoảng tinh thần gấp triệu lần thời lạc hậu thông tin từ thập niên 90 trở về trước.

anh nude va phim tu quay
Đã chia tay nhau rồi thì đến ảnh đủ quần áo, comple cà vạt đầy đủ người ta còn không muốn giữ nữa là clip nóng.

Vấn đề là quay chụp để làm gì cơ chứ, khi mà mình vừa là diễn viên, đạo diễn, quay phim, khán giả. Còn nếu để sau này nhỡ đâu mỗi người đôi ngả, duyên kiếp không cho đến được với nhau còn có cái mà lưu giữ thì thực mới là ý nghĩ ngây thơ như ma sơ. Đã chia tay nhau rồi thì đến ảnh đủ quần áo, comple cà vạt đầy đủ người ta còn không muốn giữ nữa là clip nóng. Chả phải bao cặp vợ chồng thời nay khốn khổ vì ảnh cưới sau ngày li dị đấy ư? Bởi thời công nghệ cao bây giờ, ảnh cưới toàn là loại ép gỗ để chống mốc, chống bạc màu. Gỗ ấy không thể chẻ nhỏ ra, không thể đốt như củi, không vứt ra ngoài xe rác được vì sẽ bị công nhân vệ sinh phạt vì sự cồng kềnh, cuối cùng chỉ còn nước thả trôi sông, mà người nào khôn ngoan còn biết đường buộc đá vào cho nó chìm nghỉm, kẻ đểnh đoảng thì cứ thế liệng vèo xuống sông rồi quay ngoắt đi, quên mất rằng gỗ làm sao mà chìm được, người ta chả vẫn dùng gỗ để đóng thuyền hay làm phao cứu sinh đấy sao. Thế là cái khung ảnh cưới chỉ còn nước nổi lềnh bềnh về tận hạ nguồn. Đến thứ đẹp đẽ làm vậy mà còn thành “cục nợ”. Há lại còn giữ clip nóng làm gì nữa hở trời?

anh nude va phim tu quay
Clip nóng, bản thân nó không xấu, bởi vì dù có quay lại hay không thì hiện thực vẫn là như thế

Clip nóng, bản thân nó không xấu, bởi vì dù có quay lại hay không thì hiện thực vẫn là như thế. Chỉ là không quay, không lưu giữ thì chẳng ai đánh giá phán xét bạn, nhưng nếu đã xuất hiện trước bàn dân thiên hạ thì dù người của công chúng hay chỉ là người bình thường, thậm chí đang là một cặp vợ chồng đàng hoàng thì clip ấy sẽ được xem bởi hàng triệu người một cách hả hê, trong đó có những ánh mắt đau lòng của cha mẹ, con cái, bạn bè mình và cả những người là mối quan hệ tình cảm hiện tại. Vì thế ngay cả khi đã là vợ chồng thì cũng không nên tự quay, tự đóng phim mà làm gì. Ai dám chắc mối lương duyên của mình sẽ đi đến tận cùng đường cuối kiếp, rằng trong cuộc đời mình sẽ không bao giờ xuất hiện một nhân duyên nào khác, rằng người mới của mình sẽ khốn khổ thế nào khi nhìn thấy những thước phim cũ hiện ra. Chưa kể chỉ cần những clip đó vô tình lọt vào mắt con cái ngây thơ của mình hay cha mẹ già cả thì cũng chẳng vui thú gì…

anh nude va phim tu quay
Nhiều người, khi nhìn thấy những clip nóng, ảnh nóng của người nổi tiếng một cách bỉ bôi và khinh thường

Nhiều người, khi nhìn thấy những clip nóng, ảnh nóng của người nổi tiếng một cách bỉ bôi và khinh thường, coi như chuyện rất xấu của thiên hạ, quên mất rằng mình cũng đang có một cô con gái hay cậu con trai, rằng quay clip đâu phải chỉ là đặc quyền của người nổi tiếng, của người trưởng thành mà trẻ mới lớn, hoặc những người rất trẻ mới là thường hay “sáng tạo”, nhất là ở vào kỷ nguyên công nghệ tiên tiến này. Và bi kịch rất có thể rơi vào bất cứ ai thiếu kỹ năng và dại dột.

anh nude va phim tu quay Khi người đàn ông cũng hy sinh
anh nude va phim tu quay Sulli khẳng định những cảnh nude và sex là 'không thể thiếu' trong bộ phim 'Real'

Di Li