(TGĐA) - Là một trong những ca sĩ diễn viên sành nấu ăn, Anh Tài thường tự vào bếp nấu ăn cho bạn bè thân hữu. Khi ở một mình, chàng ca sĩ điển trai chọn món chế biến thịt bò vì món ngon bổ dưỡng không mất nhiều thời gian thực hiện. Và hôm nay Anh Tài chế biến món bò lúc lắc thơm ngon và giàu dinh dưỡng này!
| Bò lúc lắc | |
Nguyên liệu:
- 600-700gr thăn ngoại bò Úc
- 1 củ hành tây to
- 1 quả ớt xanh
- 1 quả ớt đỏ
- 2 quả cà chua
- 4 củ khoai tây
- 1 thìa canh dầu hào (15ml)
- 1 thìa canh dầu olive (15ml)
- 5 tép tỏi
- Gia vị, mì chính, hạt nêm
Cách chế biến món:
| Đầu tiên là phần sơ chế thịt bò. Thịt bò rửa sạch, thái miếng vuông cỡ 2cmx2cm, ướp cùng 1 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh dầu ô liu, 1 thìa cafe mỳ chính, 1 thìa cafe gia vị, trộn đều. Thịt bò nên ướp lâu 1 chút để thịt bò được mềm, ít nhất khoảng 3 tiếng cho gia vị thấm đều thịt. | |
|
Bí kíp để khoai giòn, là nên làm việc này từ hôm trước. Sau khi khoai tây gọt vỏ thái miếng, cho vào luộc cùng với 1 thìa cafe muối trắng, luộc chín khoảng 80%. |
|
Thịt bò nên ướp lâu 1 chút để thịt bò được mềm, ít nhất khoảng 3 tiếng cho gia vị thấm đều thịt. |
|
Tiếp đó đem khoai xả nước lạnh, khoai nguội cho vào cấp đông. Lúc rán chỉ cần bỏ ra trước 5 phút, không cần rã đông rồi chiên với nhiều dầu và lửa lớn là ngon, giòn. |
|
Tiếp tục cho chảo lên bếp, đổ ít dầu vào và bắt đầu xào ớt, hành tây. Xào khoảng 2 phút, nêm chút gia vị, sau đó mới đổ cà chua vào xào cùng để tránh cà chua nát quá. Sau đó trút ra đĩa bên cạnh |
|
Cho chảo lên bếp, đợi chảo nóng già rồi cho dầu ăn vào, cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó cho thịt bò vào xào nhanh tay khoảng 2-3 phút rồi cho rau củ vào đảo đều khoảng 2 phút nữa. |
Món ăn đã xong rồi bày ra 1 góc đĩa thịt bò, 1 góc để khoai tây, salat, cà chua. Món này ăn kèm cùng bánh mỳ cũng rất thơm ngon, ăn cùng cơm trắng thì cực kỳ đưa cơm.
Cherry
Photo: Phương Lữ