(TGĐA) - Vào những ngày ăn chay, ca sĩ Hà Vân luôn sáng tạo một món ăn mới để đãi gia đình vừa đảm bảo dinh dưỡng, sạch lại không ngán. Và lần này vẫn là món cơm nhưng cô ca sĩ hát ngọt ngào dòng nhạc Bolero đã chọn món Cơm chiên Dương Châu chay.
Nguyên liệu
+ Cơm nóng.
+ Ngô, đậu Hà Lan, cà rốt, nấm.
+ Hành lá, cần tây.
+ Hạt điều, mè.
+ Tỏi, gừng.
+ Gia vị.
|
Cách làm
Bước 1: Sơ chế rau củ
– Rửa thật sạch các loại rau củ quả đã nhắc, cắt đều và nhỏ rồi cho thêm vào một cái nồi hấp, hấp cho thật mềm ra. Có thể bỏ vào và luộc lên cho chín cũng được.
|
Bước 2: Xào hạt điều
– Bắc một cái chảo lên trên bếp, làm nóng chảo cùng với một ít dầu mè vào trong chảo, cho thêm một ít hạt điều vào và rang lên cho đến khi nào thấy hạt điều đã được vàng đều tươi lên thì trút hết tất cả ra đĩa để riêng.
|
Bước 3:
– Kế đến, cho thêm vào một ít hành lá cùng với cần tây + gừng + tỏi băm nhỏ vào chảo, xào đều tay và xào thơm lên cho thật thơm.
– Trút hết tất cả phần rau củ quả đã được hấp mềm từ đầu cho vào, xào xào qua lại cho thật đều tay rồi thêm vào chừng khoảng là cỡ 5 - 6 giây thôi nữa là đủ.
|
– Thêm vào phần nấm và một ít nước tương cho vào, đảo đều lên từ 20 - 25 giây sau đó nữa.
– Cuối cùng, thêm vào cơm trắng và hạt điều vô trong chảo, nêm nếm vào cùng với một ít muối iot, tiêu vào cho vừa ăn, rang tới rang lui cho tới khoảng chừng là 5 phút nữa rồi tắt bếp là được.
|
Thưởng thức
Dọn cơm chiên chay cho ra đĩa, rắc thêm lên một ít hành lá và hãy dùng nóng ngay.
|
|
Đối với những khán giả yêu thích dòng nhạc bolero, Hà Vân là một trong những nghệ sĩ trẻ đáng chú ý. Tuy nhiên, khác với nhiều nghệ sĩ trẻ thể hiện các ca khúc bolero với lối hòa âm mới, Hà Vân lại chinh phục khán giả bằng những giai điệu bolero vốn có. Ngoài vai trò ca sĩ, Hà Vân còn là một cô giáo và đặc biệt yêu thích nữ công gia chánh. |
Uyên Đoàn
Ảnh: Phương Lữ