Góc phong thủy:

Để tránh đau ốm bất an trong căn nhà

(TGĐA) - Gần đây, bạn và gia đình nhiều người đau ốm, cơ thể bất an. Ngoài việc tới bệnh viện thăm khám tìm ra nguyên nhân cũng như có chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý bạn cũng cần xem lại và khắc phục một vài yếu tố phong thủy sau. 

de tranh dau om bat an trong can nha Góc phong thủy: Bài trí Tivi theo phong thủy
de tranh dau om bat an trong can nha Bố trí cây xanh phong thủy hợp phòng khách
de tranh dau om bat an trong can nha Cây phong thủy đón Tết tài lộc
de tranh dau om bat an trong can nha Bố trí ban công làm thế nào?
de tranh dau om bat an trong can nha Góc phong thủy: Khoảng sân trước nhà

Kiểm tra trung tâm ngôi nhà

Ngôi nhà được tổng hòa bởi những luồng khí phong thủy và trung tâm nhà bạn ở chính là trái tim, nhịp đập luân chuyển các dòng khí tới thành viên trong gia đình.

de tranh dau om bat an trong can nha
Căn nhà nên bố trí thoáng rộng, nên mở cửa sổ nhiều để đón ánh nắng

Trái tim khỏe thì gia đình khỏe và ngược lại. Chuyên gia phong thủy khuyên rằng, trung tâm ngôi nhà nên bài trí gọn gàng, tối kỵ lộn xộn. Nên trang trí nhẹ nhàng, có cây xanh, tránh các đồ nặng nề, thân gỗ trụ đá. Bàn ghế hình vuông, mặt phẳng nên bố trí ở trung tâm ngôi nhà. Ngoài ra, hãy đặt một đồ vật có thể thư giãn hay gây tiếng cười ở đây như tượng hay tranh ngộ nghĩnh chẳng hạn.

Cân bằng và hài hòa

Căn nhà nên bố trí thoáng rộng, nên mở cửa sổ nhiều để đón ánh nắng. Lưu ý bố trí rèm để che bớt khí dương. Luôn để không gian nhà có mùi hương thơm thoang thoảng.

de tranh dau om bat an trong can nha
Theo phong thủy, màu xanh lá cây là màu sắc tốt nhất, lành mạnh nhất cho trạng thái tinh thần của bạn

Về màu sắc, theo phong thủy, màu xanh lá cây là màu sắc tốt nhất, lành mạnh nhất cho trạng thái tinh thần của bạn, là màu có thể nâng cao sức khỏe và tuổi thọ của mọi người khi sống trong nhà.

Chính vì vậy, ngoài bố trí nhiều cây xanh, cắm hoa thì đồ vật trong nhà cũng thiên về mầu sắc này.

Một số tư vấn khác: Màu đỏ không nên bố trí phòng ngủ mà dùng màu xanh, trắng vàng. Màu cam hợp nơi nhà bếp, phòng trẻ em. Phòng làm việc nên sơn màu vàng chanh. Phòng khách hợp mầu nhẹ nhàng như xanh, trắng sữa gợi sự vui vẻ, lạc quan.

Đồ vật phong thủy

Thuật phong thủy dùng đá thạch anh quý hiếm treo trong nhà để “tăng thêm dương khí, chống lại âm khí và tà khí”. Khoa học tự nhiên cũng đã chứng minh, loại đá này phát ra những xung vi ba làm thay đổi từ trường khu vực xung quanh nó.

de tranh dau om bat an trong can nha
Thuật phong thủy dùng đá thạch anh quý hiếm treo trong nhà để tăng thêm dương khí

Chuông gió có tác dụng xua đi khí xấu, thu nạp và tăng trưởng thêm những luồng khí lành, nên thường xuyên được sử dụng trong nhà. Chúng có thể được đặt ở những vị trí cửa ra vào, cửa sổ hay những vị trí quẩn khí.

Rùa đầu rồng là biểu tượng của sự vững chãi và trường thọ, thường được đặt ở vị trí phía sau ngôi nhà, có ý nghĩa hỗ trợ con người sống trong nhà. Vật liệu của chúng tùy thuộc vào từng gia chủ theo quy luật ngũ hành, ví dụ người mệnh Mộc, thì nên chọn rùa bằng bằng gỗ…

de tranh dau om bat an trong can nha
Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên giường ngủ tuyệt đối không để gần các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính

Phòng ngủ là nơi nghỉ ngơi nên giường ngủ tuyệt đối không để gần các thiết bị điện tử như tivi, điện thoại, máy tính… Tránh kê các đồ vật nhiều góc nhọn, nặng nề hay kim loại trong phòng. Nên trang trí giản tiện nhất có thể. Giường ngủ không bố trí đặt dưới xà nhà, đối diện phòng vệ sinh. Đặc biệt tránh bố trí gương soi đối diện giường ngủ cũng như tư thế nằm duỗi chân thẳng về phía cửa.

de tranh dau om bat an trong can nha Bố trí bàn trang điểm đúng phong thủy
de tranh dau om bat an trong can nha Chọn nước hoa theo mạng ngũ hành
de tranh dau om bat an trong can nha Thoát cảnh độc thân nhờ phong thủy
de tranh dau om bat an trong can nha Chọn sofa phòng khách thế nào hợp phong thuỷ?
de tranh dau om bat an trong can nha Bố trí kệ sách thế nào thì hợp lý?

Giang Mina