(TGĐA) - Vừa qua Helen Thanh Đào – diễn viên người Việt tại Đài Loan – đã có dịp trở về quê nhà thăm gia đình. Dịp này, cô giới thiệu sách ảnh, dự án mới trong công việc và dành nhiều thời gian cho gia đình. Helen Thanh Đào cũng tranh thủ vào bếp trổ tài thực hiện món bánh bạch tuộc Takoyaki - một món bánh nướng của Nhật mà cô rất ưa thích khi có dịp đi Nhật du lịch.
Siêu mẫu Hữu Long và món sinh tố việt quất | |
MC Minh Hưng và món trà xanh giải nhiệt | |
Món ngon Việt Nam: Tinh hoa ẩm thực Việt | |
Bún ốc Phủ Tây Hồ: Món ngon nức tiếng | |
Dạo chợ đêm thưởng thức món ngon |
Helen Thanh Đào cho hay: nhờ tính chất công việc Helen Thanh Đào có dịp đi nhiều nơi và tại nơi đâu Helen đều nghiên cứu về ẩm thực đặc trưng.
Với món bánh bạch tuộc thì vị mềm mại của bánh bạch tuộc takoyaki có khả năng mê hoặc Helen từ lần thử đầu tiên. Cách chế biến món này cũng không quá cầu kì, không mất nhiều thời gian thực hiện nên Helen chắc chắn sẽ cho vào bộ sưu tập món ngon dành để đãi bạn bè khi có dịp.
Nguyên liệu: Bạch tuộc, hành Barô, Gừng sợi hồng, bột tem giòn Agetama
Chế biến:
- Bạch tuộc tươi sống rửa với rượu trắng để sạch mùi tanh rồi cắt hạt lựu
- Hành Barô cắt mỏng chỉ lấy phần lá
- Gừng hồng cắt sợi
- Trộn tất cả nguyên liệu trên với bột Agetama. Bỏ vào chảo dầu Takoyaki đang sôi chiên cho đến khi viên bánh tròn và lớp áo bột giòn ngã vàng.
- Phủ lớp sốt Mayonnaise, ăn nóng
Tâm Uyên
Ảnh : Thịnh Đỗ