Vào bếp cùng Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi với món gỏi măng cụt đậm hương vị miền Tây

(TGĐA) - Hoa khôi người đẹp du lịch Cần Thơ 2019 Huỳnh Thúy Vi từng tham dự Miss Asia Pacific International 2018. Cô sinh sống tại miền Tây Cần Thơ với đặc sản hoa quả hải sản phong phú. Những ngày ở nhà rảnh rỗi, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi vào bếp trổ tài nấu món gỏi măng cụt chua ngọt bổ dưỡng.      

vao bep cung hoa khoi huynh thuy vi va mon goi mang cut dam huong vi mien tay Trước thềm chung kết 'Miss Asia Pacific International', Thúy Vi xuất hiện lộng lẫy với đầm dạ hội
vao bep cung hoa khoi huynh thuy vi va mon goi mang cut dam huong vi mien tay Hoa khôi Thúy Vi mang 145kg hành lý lên đường chinh chiến tại ‘Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương’

Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi tâm sự: “Nấu ăn là một nghệ thuật nên Vi rất thích chăm chút cho từng món ăn của mình. Phụ nữ phải yêu bản thân, bằng cách chỉn chu mọi lúc mọi nơi ngay cả khi vào bếp. Vì vậy, để làm món ăn với Vi không chỉ ngon mà còn trình bày đẹp nữa. Món gỏi măng cụt được Vi lựa chọn vì loại quả này đã vào mùa rộ là tháng 3, tháng 4 tại Cần Thơ miền Tây sông nước”.

vao bep cung hoa khoi huynh thuy vi va mon goi mang cut dam huong vi mien tay
Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi ra vườn hái quả măng cụt

Huỳnh Thúy Vi đã ra tận vườn để chọn hái những quả măng cụt còn xanh, to tròn, vỏ quả căng bóng để khi chế biến món được giòn hơn. Nguyên liệu chế biến món bao gồm: Mực, tôm, thịt heo, lỗ tai heo; mỗi loại: 300gr. Rau răm sau khi rửa sạch với nước muối, thái nhuyễn. Củ hành trắng thái sợi ngâm qua nước cốt chanh có ít đường để giảm bớt độ hăng, cà rốt thái sợi và xóc qua nước muối để ráo nước cho giòn hơn.

Huỳnh Thúy Vi cho rằng để làm món gỏi ngon quan trọng nhất là phần nước sốt. Nguyên liệu chế biến nước sốt gồm: nước mắm ngon, tương xí muội, tương ớt, ớt tươi, nước cốt trái tắc, hành phi, đậu phộng rang giã nát vừa phải…

vao bep cung hoa khoi huynh thuy vi va mon goi mang cut dam huong vi mien tay
Nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn

Huỳnh Thúy Vi bật mí bí quyết khi chế biến món gỏi măng cụt đó là việc gọt vỏ măng cụt khá kì công bởi lúc gọt phải cho quả vào vòi nước để liên tục xả mủ không làm phần mủ dính vào phần thịt của quả sẽ làm đen quả, khi gọt xong là ngâm liền vào nước đá lạnh để quả măng cụt giòn hơn.

Sau đó, Huỳnh Thúy Vi sẽ luộc thịt heo cùng tẹo muối cho thịt săn rồi thái miếng vừa ăn, tiếp đó luộc mực luộc tôm rồi lột vỏ. Khi nguyên liệu chế biến xong thì thái măng cụt từng khoanh vừa ăn. Sau đó, pha nước sốt với các nguyên liệu đã bày sẵn cho vừa khẩu vị.

vao bep cung hoa khoi huynh thuy vi va mon goi mang cut dam huong vi mien tay
Nguyên liệu tươi ngon hấp dẫn

Trộn các nguyên liệu tôm thịt mực với ½ nước sốt và cho măng cụt vào sau cùng trộn lên. Trang trí món ra đĩa rắc thêm đậu phộng rang giã vừa nát, ngò rí và dùng kèm món với bánh phồng tôm.

vao bep cung hoa khoi huynh thuy vi va mon goi mang cut dam huong vi mien tay
Huỳnh Thúy Vi không chỉ nấu ăn ngon mà cô còn chăm chút trang trí món gỏi măng cụt trên mẹt lá cuối nhìn rất hấp dẫn

Thế là đã có món gỏi măng cụt giòn chua ngọt cho vị thanh mát ăn không ngán trong mùa hè nắng nóng này. Vì măng cụt cho quả theo mùa là dịp đầu hè nên Huỳnh Thúy Vi luôn chế biến thành món gỏi để những bữa ăn cuối tuần có thêm đầy chất dinh dưỡng.

vao bep cung hoa khoi huynh thuy vi va mon goi mang cut dam huong vi mien tay
Món gỏi măng cụt chua ngọt đã hoàn tất nhìn rất kích thích vị giác
vao bep cung hoa khoi huynh thuy vi va mon goi mang cut dam huong vi mien tay Trước thềm chung kết 'Miss Asia Pacific International', Thúy Vi xuất hiện lộng lẫy với đầm dạ hội
vao bep cung hoa khoi huynh thuy vi va mon goi mang cut dam huong vi mien tay Hoa khôi Thúy Vi mang 145kg hành lý lên đường chinh chiến tại ‘Hoa hậu châu Á Thái Bình Dương’

Mai Thủy