(TGĐA) - Là một Hoa khôi sở hữu làn da trắng mượt, Huỳnh Thúy Vi có những bí quyết dưỡng da riêng. Bên cạnh đó, việc ăn món bổ dưỡng nhan sắc cũng là điều cô nàng lưu tâm. Tranh thủ lúc rảnh rỗi, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi trổ tài nấu món chè nha đam hạt sen thanh mát.
Vào bếp cùng Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi với món gỏi măng cụt đậm hương vị miền Tây | |
Trước thềm chung kết 'Miss Asia Pacific International', Thúy Vi xuất hiện lộng lẫy với đầm dạ hội |
Những ngày này, thời tiết miền Nam ngày càng nắng nóng nên Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi trổ tài nấu chè hạt sen nha đam. Nha đam được nàng Hoa khôi miền Tây trồng trong vườn nhà, từng bẹ rất to nha đam vốn dễ trồng, mỗi sáng Huỳnh Thúy Vi chăm chút tưới nước cho đến hôm nay là thu hoạch dùng được. Món chè nha đam hạt sen nấu chung với táo tàu đường phèn được cô nàng Hoa khôi chế biến rất nhanh và nhìn thôi đã thấy hấp dẫn.
Nguyên liệu:
200gr đường phèn cho 2 lít nước
500gr nha đam
300gr hạt sen
1 ít lá dứa
Chế biến:
Gọt bỏ phần vỏ xanh của nha đam, rửa sạch với nước lạnh, xắt hạt lựu rồi lại ngâm nước đá cho nha đam sạch nhớt và giòn.
Trong lúc sơ chế nguyên liệu thì bắc sẵn nồi nước 2 lít, nước sôi cho hạt sen vào nấu 10 phút cho thêm táo tàu và nhãn nhục vào, nấu thêm 10 phút là hạt sen vừa đủ mềm, không bị nát. Tiếp tục cho đường phèn, lá dứa vào tạo hương thơm. Cho nha đam vào cuối cùng rồi tắt bếp. Không nên nấu nha đam lâu vì rất dễ bị nát, vả lại nha đam chín ăn không ngon.
Chè khi chín có vị bùi của hạt sen, vị ngọt của nhãn, nha đam sần sật nhai vui miệng quyện với vị ngọt thanh của đường phèn, là món giải khát rất "đã" vào mùa hè, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi chia sẻ. Điều đặc biệt là không chỉ nấu món chè thanh mát đãi gia đình dưỡng nhan, Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi còn nấu một số lượng lớn đãi các đoàn viên thanh niên đang trực ngoài trạm kiểm dịch ở Cần Thơ.
Vào bếp cùng Hoa khôi Huỳnh Thúy Vi với món gỏi măng cụt đậm hương vị miền Tây | |
Trước thềm chung kết 'Miss Asia Pacific International', Thúy Vi xuất hiện lộng lẫy với đầm dạ hội |
Mai Thủy