Một ngày của Võ Hạ Trâm

(TGĐA) - Dù còn hơn 3 tuần liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát This Is Me của Võ Hạ Trâm mới chính thức được diễn ra, thời gian không quá dài nhưng cũng tạm gọi là đủ để nữ ca sĩ  tập luyện hết sức mình cho ngày đặc biệt ấy.   

mot ngay cua vo ha tram Võ Hạ Trâm và đạo diễn Trần Vi Mỹ đem nghệ thuật 'Broadway' lên sân khấu
mot ngay cua vo ha tram Võ Hạ Trâm thăng hoa cùng dàn nhạc giao hưởng

Võ Hạ Trâm là ca sĩ có thể hát rất nhiều thể loại nhạc khác nhau, từ những kiến thức học được ở Nhạc viện, nữ ca sĩ có thể đảm đương từ nhạc đỏ, đến trữ tình, dance hay bolero..., nhưng có lẽ với những tác phẩm kinh điển, kinh viện và cổ điển giao thoa sẽ là màu sắc âm nhạc Võ Hạ Trâm khắc họa đậm nét nhất trong liveshow This Is Me.

mot ngay cua vo ha tram
Ca sĩ Võ Hạ Trâm

Vì thế, để mỗi tác phẩm trình diễn trong live show được hoàn thiện tối đa, Võ Hạ Trâm dành hàng giờ mỗi ngày tập luyện với nhóm họp xướng SaiGon Choir. Với thể loại kinh điển, Võ Hạ Trâm kỹ lưỡng chia bè, chia phối sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Trong thước phim tập luyện, khán giả không khó nhận ra nhiều tác phẩm đã đi vào "kinh điển" của âm nhạc thế giới như: My heart will go on, Beauty and the beast... Võ Hạ Trâm vô cùng yêu thích những tác phẩm này, khi chọn vào liveshow, là thử thách và cô đang luyện từng ngày để có phần trình diễn đậm chất Võ Hạ Trâm nhất.

mot ngay cua vo ha tram

Nhóm SaiGon Choir cũng chia sẻ cảm thấy rất hạnh phúc và vinh dự khi nhận được lời mời tham gia liveshow cùng Võ Hạ Trâm, vì broadway cũng chính là thể loại nhạc nhóm cực kỳ yêu thích. Hơn thế, danh sách ca khúc mà Võ Hạ Trâm chọn lựa để biểu diễn với SaiGon Choir là những tác phẩm đã rất thành công, từ giai điệu đến ca từ đều mang thông điệp đẹp đến cho khán giả. Trong đó, SaiGon Choir rất tâm đắc với ca khúc trong phim The Greatest showman được dựng lại với Hõ Hạ Trâm, có thể nói là rất thú vị.

mot ngay cua vo ha tram

Trước hết, để hát tốt và có thể đứng trên sân khấu hàng giờ, sức khỏe thể chất và tinh thần rất quan trọng. Võ Hạ Trâm chia sẻ rằng, cô ăn chay trường và luôn giữ cho mình một cơ thể thật khỏe mạnh để bước lên sân khấu khán giả cảm nhận được ở mình sự vững chắc. Đặc biệt, trong những ngày này, khi liveshow sắp diễn ra, Võ Hạ Trâm càng phải chăm chỉ tập thể dục hơn nữa để có thể có thể trạng tốt nhất khi ra trình diễn.

mot ngay cua vo ha tram

Không chỉ cầu toàn ở âm nhạc, bản thân mình, Võ Hạ Trâm ngày càng hoàn thiện về hình ảnh. Khâu chuẩn bị trang phục cho một liveshow quan trọng không kém để góp phần làm nên thành công, Võ Hạ Trâm tự mình đến với các nhà thiết kế để chọn và thảo luận về ý tưởng cho từng bộ trang phục. Không ai khác, chính Võ Hạ Trâm sẽ hiểu cơ thể mình nhất, lựa chọn một bộ trang phục không chỉ đẹp trên sân khấu mà còn toát lên tinh thần của Võ Hạ Trâm làm rõ chủ đề This Is Me là điều cô muốn hướng tới.

24 giờ làm việc với Võ Hạ Trâm dường như không đủ, và âm nhạc như "hơi thở" cả ngày của cô. Sau khi chọn được những bộ trang phục ưng ý, cô tiếp tục có mặt ở phòng thu để dựng bài, thu âm và chuẩn bị thật chu đáo cho các sound track cần thiết của một live show. Có thể thấy, một ngày chuẩn bị cho liveshow của Võ Hạ Trâm dường như không một phút thảnh thơi, nhưng điều đó lại khiến cô cảm thấy hạnh phúc vô cùng và những giây phút cuối ngày mới là khoảng thời gian để Võ Hạ Trâm "tút tát" lại nhan sắc, như chăm sóc tóc, chăm sóc da để hoàn thiện nữa về sắc vóc cho ngày quan trọng sắp tới.

mot ngay cua vo ha tram

Liveshow kỷ niệm 10 năm ca hát Võ Hạ Trâm - This Is Me sẽ chính thức diễn ra vào lúc 19h00 ngày 28/6/2019 tại White Palace (108 Phạm Văn Đồng, Hiệp Bình Chánh, Quận Thủ Đức, TP. HCM).

Link youtube Clip luyện tập của Võ Hạ Trâm:

mot ngay cua vo ha tram Võ Hạ Trâm và đạo diễn Trần Vi Mỹ đem nghệ thuật 'Broadway' lên sân khấu
mot ngay cua vo ha tram Võ Hạ Trâm thăng hoa cùng dàn nhạc giao hưởng

Mi Ty

Photo: Thanh Nhàn