Quà tặng & phong thủy

(TGĐA) - Tháng 3 có vẻ là tháng phụ nữ được nhận quà. Và nếu với người phụ nữ đó chuộng phong thủy mà người tặng không quan tâm thì đôi khi niềm vui lại hóa nỗi buồn. Để trọn vẹn, bạn thử nghiên cứu một vài điều dưới đây nhé.

qua tang phong thuy Bố trí ban công làm thế nào?
qua tang phong thuy Bài trí Tivi ở chỗ nào?
qua tang phong thuy Chơi đá phong thủy phải biết cách
qua tang phong thuy

Xem mệnh tặng quà

Người mệnh Hỏa hợp tông màu đỏ, vàng, cam (Hỏa) và Xanh (Mộc sinh Hỏa). Vì thế, món quà nên mang hai tông màu này. Ngoài ra, những vật dụng tính Mộc cũng phù hợp với họ như quần áo, đồ trang trí nội thất, sách, cây cối và nếu là trang sức, tốt nhất nên ít tính Kim càng tốt (vòng gỗ). Người mệnh Hỏa luôn được coi là mẫu năng động nên các món quà như vé du lịch, hòa nhạc… cũng là một gợi ý không tồi.

qua tang phong thuy

Người mệnh Thổ hợp màu vàng nâu nên các món quà cũng nên xoay quanh mầu sắc này. Ngoài ra, người mệnh Thổ thường tỉ mỉ và chi tiết nên thích được tặng các món ăn ngon, nước hoa, quần áo… Các quà tặng cũng phải thật tinh tế ví dụ như áo thêu ren, bình gốm phải chạm khắc…

Người mệnh Mộc thích mầu xanh và ưa dịch chuyển. Các món quà nên xoay quanh “chủ đề” này. Một cuốn sách khám phá, máy ảnh, voucher du lịch, vật dụng tiện ích bên người như đồng hồ, máy nghe nhạc, đồ đi phượt hay đồ chơi thể thao là lựa chọn khá hài lòng.

qua tang phong thuy

Người mệnh Kim hợp sáng bạc và trắng, họ cũng được đánh giá là sành điệu và ưa thứ liên quan tới trí tuệ. Ngoài sách khá an toàn và hợp thì bạn nên kỹ tính trong việc lựa chọn quà, nó phải sang trọng một chút.

qua tang phong thuy

Người mệnh Thủy ưa màu tối. Họ thuộc tuýp mềm mại, ưa nghệ thuật và thích các món quà mang tính thư giãn. Vé xem phim, nghe nhạc, kịch hay các loại nước hoa, hương liệu có vẻ khá phù hợp. Sách hay đồ nội thất, quà tặng tinh tế nhỏ xinh là lựa chọn cũng không hề tồi.

qua tang phong thuy

Đừng nên tặng cái gì?

Tặng cây thì tránh xương rồng và các loại cây có lá, gai sắc nhọn. Nó khiến mối quan hệ của bạn xấu đi cũng như không hề tốt cho người nhận nếu có trưng trong nhà.

Tương tự đó, những đồ vật “sát khí” như dao, kéo, gươm… dù là đồ lưu niệm cũng không nên tặng người khác. Nó đem điềm gở tới cho người nhận

Hai người đang yêu nhau thì chớ dại mà tặng nhau khung ảnh bởi theo phong thủy mang ý nghĩa tình cảm của mình sẽ trở thành quá khứ, vật kỷ niệm. Ngoài ra, có kiêng có lành, tặng nhau ly hay tách cũng cấm tiệt. Ly và tách như điềm gở cho cá cặp đôi vậy.

Nếu độc thân không sao, còn người nhận đã kết hôn, hãy tránh tặng đồng hồ hay lịch. Nó tượng trưng cho thời gian và tuổi thọ qua nhanh.

Những loại đồ cổ, đá quý không rõ lai lịch cũng nên tránh. Không thể biết được trong các món đồ đó, nó sẽ chưa đựng điều gì đâu.

qua tang phong thuy Chơi đá phong thủy phải biết cách

(TGĐA) - Theo phong thủy, đá có khả năng tăng cường sức mạnh tinh ...

qua tang phong thuy Bàn ghế phòng khách: Thế nào hợp phong thủy?

(TGĐA) - Một phòng khách với bộ bàn ghế kê hợp lý mang đến khá ...

qua tang phong thuy Góc phong thủy: Khoảng sân trước nhà

(TGĐA) - Theo phong thủy, sân trước căn nhà bạn chính là Tài - nơi ...

qua tang phong thuy Hồ nước bố trí thế nào?

(TGĐA) - Ngoài yếu tố đời sống có lợi cho không gian sống của con ...

Thu Huyền