Góc phong thủy: Cho bé khỏe mạnh thông minh

(TGĐA) - Nếu phong thủy không tốt, nó sẽ ảnh hưởng tới tất cả thành viên trong gia đình, đặc biệt là trẻ nhỏ khi sức đề kháng còn yếu. Những sai lầm phong thủy nhà ở thường gặp đôi khi lại ảnh hưởng lớn đến sức khỏe, trạng thái tinh thần của trẻ nhỏ trong gia đình… Bạn hãy lưu ý một vài lời khuyên dưới đây.

goc phong thuy cho be khoe manh thong minh Chọn nước hoa theo mạng ngũ hành
goc phong thuy cho be khoe manh thong minh Thoát cảnh độc thân nhờ phong thủy
goc phong thuy cho be khoe manh thong minh Chọn sofa phòng khách thế nào hợp phong thuỷ?
goc phong thuy cho be khoe manh thong minh Bố trí kệ sách thế nào thì hợp lý?
goc phong thuy cho be khoe manh thong minh Góc phong thủy: Bài trí Tivi theo phong thủy

Tránh phòng của bé chật chội và hẹp. Một căn phòng dành cho bé càng rộng rãi càng tốt để chúng có thể phát triển đầy đủ tiềm năng về thị lực, thính lực, khả năng vận động....

goc phong thuy cho be khoe manh thong minh
Để thu hút năng lượng dương tốt cho phòng trẻ em, bạn nên được giữ căn phòng tươi sáng và sạch sẽ.

Để thu hút năng lượng dương tốt cho phòng trẻ em, bạn nên được giữ căn phòng tươi sáng và sạch sẽ. Hơn thế nữa, phòng sáng sủa và thông gió tốt, không bụi bẩn cũng tốt cho sức khỏe của trẻ giúp bé luôn năng động. Không nên đặt phòng của bé ở vị trí trong cùng hành lang hay dưới tầng hầm. Các khu vực này tích tụ nhiều năng lượng âm sẽ ảnh hưởng đến chất lượng giấc ngủ của bé.

Một trong những chú ý quan trọng nhất trong phong thủy là giữ phòng ốc gọn gàng. Đồ đạc bề bộn sẽ phá vỡ dòng chảy của năng lượng và gây ra sự hỗn loạn. Nếu trong phòng bé có thùng rác thì luôn phải đậy kín nắp và đổ rác thường xuyên. Hơn thế nữa, đây cũng là cách để rèn cho bé tính ngăn nắp, gọn gàng.

goc phong thuy cho be khoe manh thong minh
Giường ngủ rất quan trọng cho giấc ngủ của trẻ

Giường ngủ rất quan trọng cho giấc ngủ của trẻ. Một đầu giường vững chắc với thiết kế đơn giản rất tốt vì nó tượng trưng cho sự hỗ trợ tốt trong cuộc đời của trẻ. Bên cạnh đó, giường nệm cũng cần phải cao cách sàn nhà một khoảng. Không gian trống bên dưới giường với đảm bảo dòng chảy năng lượng tốt cho con của bạn trong giấc ngủ. Giường tầng nên tránh vì nó gây ra sự căng thẳng và áp lực cho trẻ. Cuối cùng, cố gắng tránh sử dụng đệm nước, đặc biệt là mùa hè sắp đến, vì nước bị mắc kẹt trong giường tạo ra năng lượng âm quá mức.

Tránh lắp gương chiếu thẳng vào giường, đó là một đại kị phong thủy phòng ngủ, nó khiến những thứ xấu xa bủa vây người nằm ngủ ở đó. Thêm nữa, nửa đêm thức giấc đang mơ màng mà nhìn thấy bóng mình trong gương, người yếu bóng vía có thể sẽ bị tác động lớn đến tâm lý, nhất là trẻ nhỏ còn yếu ớt thì tác hại sẽ càng lớn hơn nữa.

goc phong thuy cho be khoe manh thong minh
Tránh lắp đặt cả ti vi, máy tính trong phòng ngủ vì chúng sẽ sản sinh ra những bức xạ không tốt

Nhiều người khi trang trí nhà cửa thường lắp đèn chùm hay đèn chiếu sáng ở ngay phía trên giường ngủ của con hay đặt kệ sách trên đầu giường, đây đều là những lỗi cấm kị trong phong thủy phòng ngủ.

Tránh lắp đặt cả ti vi, máy tính trong phòng ngủ vì chúng sẽ sản sinh ra những bức xạ không tốt cho cơ thể con người. Trẻ nhỏ dễ bị cuốn hút bởi những trò chơi trong máy tính hay phim ảnh chiếu trên ti vi, sẽ chỉ muốn chơi mà không chịu đi ngủ đúng giờ, về lâu về dài chắc chắn sẽ không tốt cho sức khỏe.

Đối với nhà ở thì ánh sáng càng đóng vai trò quan trọng, phòng không có ánh sáng sẽ rất âm u, thiếu sức sống. Nghiên cứu khoa học cũng chỉ ra rằng con người nhìn thấy ánh sáng sẽ có tâm trạng tốt hơn trong đêm tối. Phòng tối tăm, thiếu ánh sáng dễ khiến cho con người mỏi mệt, tinh thần sa sút, suy nghĩ lung tung. Trẻ nhỏ như mầm cây non đang phát triển, phòng ở thiếu ánh sáng về lâu về dài chắc chắn sẽ dẫn đến vấn đề về sức khỏe, khiến trẻ thường xuyên đau ốm, bệnh tật.

goc phong thuy cho be khoe manh thong minh
Đối với nhà ở thì ánh sáng càng đóng vai trò quan trọng, phòng không có ánh sáng sẽ rất âm u, thiếu sức sống.
Tránh đặt cây trong phòng ngủ của bé vì nó sẽ lấy đi khí Oxy và thải ra khí Các-bo-nic vào ban đêm gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của trẻ. Hơn thế nữa, dù là cây thật hay cây giả thì cũng lấy đi các nguồn năng lượng tốt của con.
goc phong thuy cho be khoe manh thong minh Chọn mũ thế nào thì hợp?
goc phong thuy cho be khoe manh thong minh Sơn móng tay theo phong thủy
goc phong thuy cho be khoe manh thong minh Trang trí nhà cửa đón Tết theo phong thủy
goc phong thuy cho be khoe manh thong minh Chọn phòng khách sạn: Nên và không nên
goc phong thuy cho be khoe manh thong minh Để tránh đau ốm bất an trong căn nhà

Thu Huyền