(TGĐA) - Lyna Trang gương mặt đẹp của làng điện ảnh đang có mặt trong phim truyền hình Những khúc sông dậy sóng phát sóng trên THVL và đồng loạt 9 kênh truyền hình miền Đông Nam bộ, với vai cá tính quyến rũ sắc sảo như chính vẻ ngoài của cô. Sinh trưởng ở miền Tây, nên ngoài đam mê nghệ thuật được gia đình chấp cánh, Lyna Trang còn được mẹ dạy đủ môn nấu ăn để sau này… lấy chồng. Nhân dịp này, Lyna Trang trổ tài vào bếp chia sẻ với TGĐA món rau muống trộn bò.
Lyna Trang cho hay, rau muống rất dễ ăn và dễ mua được một bó tươi ngon, xanh non mơn mởn. Ngoài việc luộc hay xào đơn giản, nộm rau muống thịt bò là 1 gợi ý thú vị cho bữa cơm gia đình bạn.
|
Nguyên liệu:
- Rau muống: 1 bó to
- Thịt bò phần vai: 200g
- Giá đỗ, muối, mắm, đường, nửa quả chanh, tỏi, ớt, lạc rang.
Thực hiện:
- Bước 1: Rau muống ngắt ngọn non, bỏ lá (nếu ngọn rau to quá bạn có thể chẻ đôi hoặc 3), rửa sạch, luộc sơ qua, vớt ra tô nước lạnh có thêm vài viên đá cho rau muống xanh và giòn khi làm nộm. Giá đỗ rửa sạch để ráo nước.
|
- Bước 2: Thịt bò cắt thành những lát thật mỏng, đem xào sơ qua trên chảo lửa lớn với hành phi thơm. Khi thấy thịt hơi săn lại thì tắt bếp.
|
- Bước 3: Cho rau muống và giá đỗ vào bát to, cho thêm lượng muối vừa đủ vào cho ngấm rau khoảng 3 - phút, tiếp theo cho thịt bò vào cùng, rưới phần nước mắm chua ngọt (theo công thức: 2 thìa canh mắm + 2 thìa cà phê nước sôi + 1 thìa canh đường + nước cốt nửa quả chanh + tỏi, ớt băm rồi đem trộn đều hỗn hợp cho hòa quyện).
|
|
- Bước 4: Cuối cùng bạn rắc lạc rang và cũng trộn đều lên để lạc làm dậy mùi thơm của nộm.
|
|
|
Cherry
Ảnh: Lý Phước Thu