Tiệc âm nhạc ở Liên hoan âm nhạc châu Âu lần thứ 15

(TGĐA) - Khán giả yêu âm nhạc ở Việt Nam sẽ được đắm mình trong một bữa tiệc âm nhạc với một chuỗi các buổi biểu diễn hấp dẫn trong khuôn khổ của Liên hoan Âm nhạc châu Âu 2016. Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 18/11 cho đến 3/12 năm 2016 tại Hà Nội (Nhà hát Tuổi trẻ, Học Viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam) và tại TP.HCM (Nhạc viện TP. Hồ Chí Minh)

Sự kiện văn hóa thường niên này do Phái đoàn Liên minh châu Âu tại Việt Nam, Đại sứ quán các nước thành viên Liên minh châu Âu và các Viện Văn hóa châu Âu đồng tổ chức. Với việc giới thiệu các tài năng âm nhạc đến từ châu Âu, LH Âm nhạc châu Âu nhằm tiếp cận một số lượng khán giả đông đảo với các màn trình tấu phong phú nhằm tán dương nền văn hóa châu Âu đa dạng và giàu bản sắc.

tiec am nhac o lien hoan am nhac chau au lan thu 15

Trong lần thứ 15 này, công chúng Việt Nam sẽ một lần nữa có dịp thưởng thức các buổi hòa nhạc đỉnh cao với những nghệ sĩ tài ba đến từ Áo, Bỉ (Wallonia-Brussel), Pháp, Đức, Ý, Hungary, Ba Lan, Slovakia và Thụy Điển. Với tổng cộng 16 đêm diễn ở cả hai thành phố, một lần nữa, Liên hoan Âm nhạc mời các nghệ sĩ và khán giả thuộc các lứa tuổi khác nhau cùng trải nghiệm một không gian âm nhạc tại các khán phòng ấm cúng và chuyên nghiệp , khám phá một bảng mầu âm nhạc phong phú từ cổ điển đến đương đại. Công chúng Việt Nam hứa hẹn sẽ bị mê hoặc bởi các giai điệu du dương, tinh tế của nhạc cổ điển, tiết tấu ngẫu hứng và cuốn hút của nhạc jazz, sự khác biệt và hào hứng của dòng nhạc indie pop, giai điệu blues mộc mạc lôi cuốn, hay những nhịp điệu rock sôi động cùng những bài hát đặc sắc và giọng ca đẹp.

tiec am nhac o lien hoan am nhac chau au lan thu 15

Đại điện cho Phái đoàn EU tại Việt Nam, Tham tán Thứ nhất Delphine Mallard - phát biểu: “Mối quan hệ song phương EU – Việt Nam đã phát triển mạnh mẽ và toàn diện trong suốt hơn hai thập kỷ qua. Tình hữu nghị ngày càng trở lên bền chặt một phần là nhờ các hoạt động ngoại giao văn hóa như Liên hoan Âm nhạc châu Âu. Đúng với sứ mệnh của mình với vai trò trung gian kết nối con người, Liên hoan Âm nhạc đã trở thành nhịp cầu nối giữa con người ở mọi lĩnh vực. Liên hoan Âm nhạc góp phần vào việc trao đổi kiến thức và sự hiểu biết lẫn nhau giữa người dân Liên minh châu Âu và Việt Nam.”

tiec am nhac o lien hoan am nhac chau au lan thu 15
Liên hoan sẽ kết thúc tại TP.HCM vào ngày 01/12 bằng đêm hòa nhạc cổ điển của nghệ sĩ dương cầm bậc thầy người Ba Lan Maciej Grzybowski và kết thúc tại Hà Nội vào ngày 03/12 bằng những nhịp điệu rock sôi động của ban nhạc Grand Blanc đến từ Pháp. Vé vào cửa miễn phí. Có thể đặt và lấy vé từ ngày 15/11 tại cả hai thành phố ở các địa điểm phát vé.

Năm nay, nữ nghệ sĩ vĩ cầm danh tiếng người Hungary Katica Illényi sẽ biểu diễn cùng Dàn nhạc Giao hưởng Quốc gia Việt Nam với sự chỉ huy của Nhạc trưởng Honna Tetsuji trong buổi hòa nhạc cổ điển khai mạc Liên hoan tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam vào ngày 18/11 tại Hà Nội.

Cùng ngày hôm đó, Liên hoan sẽ được mở màn ở Nhạc viện TP.HCM với màn biểu diễn của Tam tấu Jazz Angelika Niescier, Simone Zanchini & Stefano Senni đến từ Đức và Ý. Trong những đêm diễn tiếp theo, khán giả sẽ được sống trong không khí nhạc jazz rộn ràng với Song tấu Lylit Neuschmid (Áo), Tứ tấu Samy Thiébault (Pháp) và Song tấu Barbara Wiernik & Nicola Andrioli (Bỉ/Wallonia-Brussels). José González cùng ban nhạc đến từ Thụy Điển sẽ gây bất người cho khán giả với sự kết hợp của folk rock và blues. Trái tim khán giả sẽ bị tan chảy bởi những lời ca của ban nhạc indie pop Lavagance (Slovakia)…

tiec am nhac o lien hoan am nhac chau au lan thu 15 Hòa nhạc - Múa nghệ thuật Tổ quốc

(TGĐA Online) - Chương trình Hòa nhạc – Múa nghệ thuật Tổ Quốcvừa được biểu ...

tiec am nhac o lien hoan am nhac chau au lan thu 15 Đêm nhạc Pháp - A French night

(TGĐA online) - Chương trình hòa nhạc mang tên Đêm nhạc Pháp của Nhà hát ...

tiec am nhac o lien hoan am nhac chau au lan thu 15 Hòa nhạc tam tấu với các tác phẩm của Bach, Brahms, Dvorak và Piazzolla

(TGĐA Online) - Chương trình hòa nhạc tam tấu do các cựu sinh viên của ...

Minh Tuyền