Vào bếp cùng sao: Ca sĩ Đặng Dinh và món lẩu cua đậm vị

(TGĐA) - Là một ca sĩ sở hữu chất giọng lạ, khỏe khoắn mang màu sắc riêng, Đặng Dinh gây chú ý bởi các MV nhạc phim cover Đàn ông khóc bằng tim, Vợ tương lai, Anh và mùa đông…Từ đây, Đặng Dinh bắt đầu hành trình chinh phục khán giả yêu thương bằng những ca khúc nhạc trẻ. Đặng Dinh còn có đam mê ẩm thực và hay hẹn nhóm bạn về nhà cùng nấu ăn. Món Lẩu cua đậm vị chua cay mà không mất đi vị ngọt của cua là một trong những món ngon mà Đặng Dinh ưa thích và hay trổ tài vào bếp khi rảnh rỗi. 

vao bep cung sao ca si dang dinh va mon lau cua dam vi Vào bếp cùng sao: MC Tấn Ngà và cách làm món gỏi gà măng cụt lạ miệng
vao bep cung sao ca si dang dinh va mon lau cua dam vi Vào bếp cùng sao: Diễn viên Hoàng Anh và món chả cá Lý Ngư
vao bep cung sao ca si dang dinh va mon lau cua dam vi
 

Nguyên liệu: 

vao bep cung sao ca si dang dinh va mon lau cua dam vi
 

· Cua biển tươi: 2 đến 3 con

· Nấm rơm: 100gr

· Nấm kim châm: 100gr

· Cà chua: 3 trái

· Hành tây: 1 củ lớn

· Hành lá: 100gr

· Hành tím, tỏi: mỗi thứ 1 củ

· Ớt: 3 trái

· Rau muống, cải cúc, đậu bắp ăn kèm

· Bún tươi: 1kg

· Gia vị thông thường: hạt tiêu xay, đường, muối, nước mắm, bột ngọt, dầu ăn, hạt nêm…

Thực hiện: 

· Khi chọn cua biển nấu lẩu, nên chọn loại cua gạch sẽ ngon hơn cua thịt.

· Sau khi mua cua về, ngâm và rửa cua cho sạch. Kế tiếp, tách mai cua, lấy gạch cua để vào một cái chén riêng rồi chặt đôi cua. Phần thịt cua rửa lại thêm 1 lần với nước cho sạch nhé!

· Nấm rơm, cắt chân, rửa sạch, cho vào rổ để ráo nước. Nấm kim châm cắt bỏ gốc, ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch lại lần nữa thì để cho ráo nước.

· Hành tây lột vỏ cắt múi cau, cà chua cũng rửa sạch rồi cắt múi cau. Hành tím, tỏi khô cũng bóc vỏ và băm nhuyễn. Ớt rửa sạch, bỏ cuốn và đập dập.

· Rau muống,  cải cúc, đậu bắp ngâm với nước muối loãng rồi rửa sạch, để ráo nước

vao bep cung sao ca si dang dinh va mon lau cua dam vi
 

· Khi cua biển sơ chế đã ráo nước, ướp với: 1 muỗng canh hành băm, 1 muỗng canh tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng canh đường, 1/2 muỗng cà phê tiêu xay và đảo cho đều, để khoảng 30 phút cho cua ngấm gia vị.

· Sau đó, bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, dầu nóng thì cho hành, tỏi băm vào phi thơm. Kế tiếp, cho phần gạch cua, nấm rơm vào xào sơ đến khi các nguyên liệu này chín.

· Chuẩn bị nồi nước, đun sôi, chờ nước sôi thì  cho cua vào nấu chín. Sau khi cua chín, cho tiếp cà chua, hành tây vào nấu cùng, cà chua là nguyên liệu giúp cho cách làm nước lẩu cua biển có vị chua tự nhiên đấy. Sau đó, cho thêm một ít sa tế và ớt tươi đập dập vào để tạo vị cay cho món ăn. Sau cùng, nêm nếm muối, đường, bột ngọt, hạt nêm lại cho nước lẩu vừa miệng.

Khi dùng món: Đặt nồi lẩu lên bếp gas mini hoặc bếp ăn lẩu chuyên dụng, nước sôi lại thì vớt thịt cua ra một cái đĩa riêng rồi cho lần lượt nấm kim châm và các loại rau ăn lẩu vào nồi. Bây giờ, chỉ cần chờ rau chín nữa là thưởng thức món!

vao bep cung sao ca si dang dinh va mon lau cua dam vi Vào bếp cùng sao: MC Tấn Ngà và cách làm món gỏi gà măng cụt lạ miệng

(TGĐA) - Tấn Ngà là MC điển trai  sở hữu phong cách trẻ - gương mặt ...

vao bep cung sao ca si dang dinh va mon lau cua dam vi Vào bếp cùng sao: Diễn viên Hoàng Anh và món chả cá Lý Ngư

(TGĐA) - Là một diễn viên Hà Nội, Hoàng Anh vào Sài Gòn phát triển sự ...

 

Tâm Uyên

Ảnh: Phương Lữ