(TGĐA) - Là một cô gái năng động, cá tính và rất gần gũi, cuộc sống tự lập tại Sài Gòn rèn cho Cao Thái Hà tính quán xuyến tự lo mọi thứ và nấu ăn là một hạng mục cô thành thục để bảo vệ sức khỏe của mình. Với độc giả TGĐA kỳ này, Cao Thái Hà chia sẻ cách làm món mì vịt quay thơm ngon mà cô ưa thích.
Vào bếp cùng sao: MC Tấn Ngà và cách làm món gỏi gà măng cụt lạ miệng | |
Vào bếp cùng sao: Huyền Trân và món Nui xào bò bổ dưỡng |
|
Nguyên liệu:
Vịt quay: 1 con
Mì trứng kéo sợi: 8 khoanh
Cải thìa: 1 bó
Nấm đông cô: 100g
Nấm hương: 50g
Mè rang vàng
Gia vị bột nêm
Cách làm:
|
* Nấm đông cô rửa sạch và bỏ đi phần gốc.
* Rau xanh rửa sạch và bỏ đi phần gốc, thái rau ra thành khúc vừa ăn.
* Thịt vịt sau khi quay xong bắt đầu ướp gia vị. Cho vào thịt vịt những loại gia vị: nước tương, đường, muối tinh luyện và tiêu, ướp khoảng 15 phút để thịt vịt quay bắt đầu ngấm gia vị. Sau đó rang khô cho món thịt được đậm vị. Các loại nấm nấu chín trong nồi nước dùng. Cải thìa trụng qua nước sôi để ráo nước. Mì trứng kéo sợi trụng và trộn qua ít dầu ăn đã phi hành tím cho thơm và dai dẻo cọng mì. Nước sốt chang vào mỳ không được chế biến theo khẩu vị riêng từ các loại gia vị nêm có sẵn.
* Khi dùng xếp mì ra tô, xếp cải thìa 1 bên và thịt quay 1 bên rồi rưới nước sốt và rắc tí mè vàng lên là dùng món. Món sẽ có vị đậm đà của mì và nước sốt, thịt quay vừa dai ngon, và ít cải thìa sẽ giúp món ngọt mát mà không bị ngán.
|
Cao Thái Hà cho hay vịt quay mì khô là món đặc trưng dễ dùng. Sau một ngày quay phim căng thẳng hoặc sau buổi tập thể dục mệt nhoài, tô mì khô vịt quay giúp Hà lấy lại năng lượng đủ đầy khỏe khoắn. |
Vào bếp cùng sao: Ca sĩ Đặng Dinh và món lẩu cua đậm vị (TGĐA) - Là một ca sĩ sở hữu chất giọng lạ, khỏe khoắn mang màu sắc ... |
Vào bếp cùng sao: MC Tấn Ngà và cách làm món gỏi gà măng cụt lạ miệng (TGĐA) - Tấn Ngà là MC điển trai sở hữu phong cách trẻ - gương mặt ... |
Tâm Uyên
Ảnh: Phương Lữ