Vào bếp cùng sao: MC Tấn Ngà và cách làm món gỏi gà măng cụt lạ miệng

(TGĐA) - Tấn Ngà là MC điển trai  sở hữu phong cách trẻ - gương mặt nam được các nhãn hàng quảng cáo ưa chuộng. Song song đó, với tài nấu ăn từ thuở sinh viên tự lập xa nhà, MC Tấn Ngà thường bày biện chế biến những món ngon bổ thực hiện nhanh cho chính mình. Anh giới thiệu với độc giả TGĐA món gỏi gà măng cụt khi vào mùa quả này chín rộ khắp nơi.    

vao bep cung sao mc tan nga va cach lam mon goi ga mang cut la mieng Vào bếp cùng sao: Diễn viên Hoàng Anh và món chả cá Lý Ngư
vao bep cung sao mc tan nga va cach lam mon goi ga mang cut la mieng Vào bếp cùng sao: Huyền Trân và món Nui xào bò bổ dưỡng
vao bep cung sao mc tan nga va cach lam mon goi ga mang cut la mieng

MC Tấn Ngà chia sẻ: “Trái cây vào mùa nắng thường rộ mùa sai quả nên giá cả phải chăng mà lại ngon. Đặc biệt trái cây là một trong số những loại thực phẩm rất tốt cung cấp nhiều vitamin và không sợ bị béo. Chính vì vậy Ngà chọn cách chế biến món gỏi măng cụt, một món gỏi vô cùng thơm ngon hấp dẫn giàu giá trị dinh dưỡng, đặc biệt với món gỏi này thì các anh chị em nghệ sĩ sẽ không phải lo lắng cân nặng của mình sẽ bị tăng lên”.

vao bep cung sao mc tan nga va cach lam mon goi ga mang cut la mieng

Nguyên liệu:

– 100g thịt gà xé sợi

– 10 con tôm sú

– 1 cân măng cụt, chọn những quả nhỏ, mềm, hoa thị của cành nhiều và nên chọn những quả măng cụt có núm xanh khi ăn sẽ ngon và hạt nhỏ

– 1 thìa súp đậu phộng rang giã dập

– Các gia vị: hạt nêm, muối, chanh.

Bước 1: Trước tiên pha nước để trộn gỏi: cho 2 thìa cà phê nước cốt chanh, 1 nửa thìa cà phê muối, 1,5 thìa cà phê hạt nêm trộn thật đều với nhau.

Bước 2: Thịt gà luộc xé sợi. Tôm sú rửa sạch cho vào nồi luộc chín, bóc vỏ, bỏ đường chỉ lưng và bổ dọc.

Bước 3: Dùng dao cắt xung quanh của quả măng cụt rồi xoáy tròn để tách đôi quả măng cụt ra và lấy phần múi bên trong của măng cụt. Lần lượt lấy hết phần múi của măng cụt cho vào trong bát nước đá để ướp chừng 1 phút để múi của măng cụt không bị thâm đen lại. Sau đó hãy vớt măng cụt ra 1 cái rổ để cho ráo nước.

Bước 4: Tiếp theo cho măng cụt, thịt, tôm đã sơ chế ở trên vào trong 1 cái tô lớn rồi cho phần nước trộn gỏi đã chuẩn bị ở bước 1 cùng với 1 thìa đậu phộng rang đập dập vào trộn thật đều rồi cho ra đĩa và thưởng thức luôn. Trang trí thêm những lát dưa chuột xung quanh đĩa gỏi măng cụt để tăng thêm sự hấp dẫn và ngon miệng cho món ăn.

vao bep cung sao mc tan nga va cach lam mon goi ga mang cut la mieng
vao bep cung sao mc tan nga va cach lam mon goi ga mang cut la mieng

Như vậy là chỉ có 4 bước đơn giản, MC Tấn Ngà đã chế biến xong món gỏi măng cụt thơm ngon và hấp dẫn. Vị ngọt mát của măng cụt được kết hợp cùng với tôm, thịt gà và các loại gia vị tạo ra một món hấp dẫn thơm ngon, giàu giá trị dinh dưỡng.

vao bep cung sao mc tan nga va cach lam mon goi ga mang cut la mieng Vào bếp cùng sao: Diễn viên Hoàng Anh và món chả cá Lý Ngư

(TGĐA) - Là một diễn viên Hà Nội, Hoàng Anh vào Sài Gòn phát triển sự ...

vao bep cung sao mc tan nga va cach lam mon goi ga mang cut la mieng Vào bếp cùng sao: Huyền Trân và món Nui xào bò bổ dưỡng

(TGĐA) - Là một người mẫu với danh hiệu Hoa hậu thời trang, Huyền Trân được ...

Cherry

ảnh Phương Lữ