Vào bếp cùng sao: Diễn viên Hoàng Anh và món chả cá Lý Ngư

(TGĐA) - Là một diễn viên Hà Nội, Hoàng Anh vào Sài Gòn phát triển sự nghiệp diễn xuất. Tuy nhiên như bao người con đất Hà thành xa quê, Hoàng Anh gửi nỗi nhớ nhà bằng cách thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị quê nhà. Và món bún chả cá Lý Ngư cũng là một món ẩm thực mà Hoàng Anh ưa thích dùng hoài không ngán.     

vao bep cung sao dien vien hoang anh va mon cha ca ly ngu Vào bếp cùng sao: Huyền Trân và món Nui xào bò bổ dưỡng
vao bep cung sao dien vien hoang anh va mon cha ca ly ngu Ca sĩ Thái Ngọc Thanh trổ tài bếp núc với món cơm bò xào lúc lắc
vao bep cung sao dien vien hoang anh va mon cha ca ly ngu
Hoàng Anh chia sẻ: “Bún chả cá là món ăn tinh tế, dân dã của người Hà Thành và để có được cách làm bún chả cá Lý Ngư hoàn hảo đòi hỏi phải có các nguyên vật liệu, gia vị qua sự chọn lọc, chuẩn bị kỹ lưỡng từ trước. Bún chả cá Lý Ngư ngon sẽ được làm từ cá lăng có hương vị nổi trội và khác biệt hơn so với các loại cá khác. Chả cá sẽ không bị bở, miếng cá dù được đảo qua đảo lại trên chảo nhiều lần cũng không bị khô và nát! ”

Nguyên liệu:

  • 1kg phi lê cá lăng
  • 1 nắm rau thì là
  • 1 nắm hành hoa. Phần đầu của hành đem chẻ thành sợi mỏng, phần lá hành và rau thì cắt khúc dài 3cm.
  • 1 muỗng canh mẻ đã lọc mịn
  • 1 muỗng canh mắm tô
  • 1 muỗng cà phê đường
  • 1 củ riềng non
  • 1 củ nghệ
  • 100g lạc (đậu phộng) rang chín, xát vỏ và để nguyên hạt
  • Dầu ăn
  • Quả tắt, ớt, húng láng
  • 1kg bún

Chế biến

Phi lê cá rửa qua nước rồi thấm khô, thái một miếng dày khoảng 1,5cm. Xay nhỏ riềng, nghệ vắt lấy phần nước cốt để vào một bát riêng. Sau đó, ướp cá với phần nước cốt riềng, nghệ, mắm tôm, đường và mẻ trong vòng 1 giờ. Lượng mắm tôm dùng để ướp cá có thể điều chỉnh nhạt đi một chút cũng được vì chỉ cần có mắm tôm để cho miếng cá dậy mùi thơm mà khi ăn vẫn có thể cảm nhận được vị ngọt tự nhiên. Nếu nhạt đã có mắm tôm chấm kèm rồi.

vao bep cung sao dien vien hoang anh va mon cha ca ly ngu

Chảo dầu nóng cho cá vào đảo đều tay. Cuối cùng là rắc hành, thì là vào đảo nhẹ cho rau chín là món ăn đã được ăn ngay cùng với bún rồi.

vao bep cung sao dien vien hoang anh va mon cha ca ly ngu
vao bep cung sao dien vien hoang anh va mon cha ca ly ngu

Mắm tôm pha với chút đường, chút rượu trắng để khử mùi tanh cho vừa miệng rồi cuối cùng vắt nước cốt chanh hoặc quất, đánh cho sủi bọt lên, thêm một vài lát ớt nhỏ.

vao bep cung sao dien vien hoang anh va mon cha ca ly ngu Vào bếp cùng sao: Huyền Trân và món Nui xào bò bổ dưỡng

(TGĐA) - Là một người mẫu với danh hiệu Hoa hậu thời trang, Huyền Trân được ...

vao bep cung sao dien vien hoang anh va mon cha ca ly ngu Ca sĩ Thái Ngọc Thanh trổ tài bếp núc với món cơm bò xào lúc lắc

(TGĐA) - Với thời gian vừa đủ chia sẻ cho cả hai công việc bận ...

Cherry

Ảnh: Kha Nguyễn